Sẵn sàng du học – Món thịt kho măng với màu sắc óng vàng hấp dẫn là một món mặn rất ngon cơm trong mùa đông.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món thịt kho măng:
300g măng khô
400g thịt ba chỉ
2 hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, 2 mảnh quế, 1 gốc hành, 1 mẩu gừng
Một ít rượu, nước tương, đường phèn, bột nêm vị gà, muối.
Cách làm:
Măng khô ngâm với nước qua đêm cho mềm sau đó thái lát.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho gừng, hành, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế vào xào thơm sau đó cho ra bát.
Cho ít dầu ăn vào chảo, đổ thịt ba chỉ vào rang cháy cạnh rồi thêm chút rượu nấu ăn vào.
Đổ nước ngập mặt thịt, thêm các loại gia vị thơm đã xào vào. Trải đều măng khô lên trên rồi đậy nắp chảo lại đun sôi.
Thêm đường phèn và nước tương vào rồi hầm cho đến khi măng cùng thịt chín mềm. Cuối cùng thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt kho măng khô là một món ăn vô cùng quen thuộc với nhiều người. Thịt kho mềm ngọt, măng vừa mềm nhưng lại có vị sần sật rất ngon. Món ăn quen thuộc là vậy nhưng không phải vì thế mà ai cũng biết cách làm ngon món ăn này. Vì thế bạn hãy thử một lần làm thịt kho măng theo công thức trên đây nhé!
Cá Domino (SSDH) – Theo Helino