Sẵn sàng du học – Món khoai xào với dưa leo giản dị mà thân thương gắn liền với tuổi thơ của nhiều du học sinh, đi đâu cũng không thể nào quên!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món khoai sọ xào:
10 củ khoai sọ
1 quả dưa chuột
4 tép tỏi
1 gốc hành
2 quả ớt khô hoặc tươi
2 thìa canh bột cà ri
8g đường, một ít muối.
Cách làm:
Khoai sọ rửa sạch, cho vào nồi luộc chín (khoảng 20 phút) sau đó vớt ra bóc bỏ vỏ khoai. Dưa chuột rửa sạch thái lát; gốc hành thái lát; tỏi băm nhỏ.
Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng khoảng 60%, đổ khoai sọ vào chiên chín vàng. Thêm gốc hành, tỏi, ớt vào xào thơm.
Cho cà ri, muối, đường vào đảo đều trong 1 phút. Cuối cùng đổ dưa chuột vào đảo đều cho các nguyên liệu chín tới và ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Vào tiết trời thu đầu tháng 11, thời tiết trở lạnh hơn mỗi ngày. Một món ăn cay nóng sẽ giúp làm ấm cơ thể. Một trong số các món ấy phải kể đến món khoai sọ xào dưa chuột cà ri. Món ăn cay cay nóng ấm với mùi thơm và vị mặn ngọt đan xen ngon hết nấc luôn.
Cá Domino (SSDH) – Theo Sohu