New Zealand đầu tư $1.6m vào lĩnh vực đổi mới sáng tạo trong giáo dục

0

SSDH – Cơ quan Giáo dục New Zealand Manapou ki te Ao đã phân bổ $1.6m cho sáu chuyên gia giáo dục đổi mới trong quá trình thích nghi với môi trường mới hậu Covid-19.

Sáu chuyên gia giáo dục sẽ được hỗ trợ từ $200,000 – $300,000 cho các dự án cá nhân trong vòng 12 tháng tới.

Trong năm 2020, chính phủ New Zealand đã thông báo tài trợ $10m (một phần của gói hỗ trợ trị giá $52m) cho các sản phẩm và dịch vụ mới “tập trung vào tương lai” nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong và ngoài nước.

Giống như chương trình Future Focus Programme 2020 được thiết kế để giúp các tổ chức đứng đầu New Zealand tạo điều kiện phục vụ công tác đổi mới và thích ứng với đại dịch, Quỹ Đổi mới Sản phẩm Quốc tế cũng hi vọng có thể giúp nền giáo dục quốc tế phát triển.

[Tham khảo: New Zealand đón du học sinh trở lại từ 1 tháng 8 năm 2022]

“Sự đa dạng của các ngành và công nghệ áp dụng cho thấy tư duy và năng lực của các tổ chức giáo dục New Zealand đã trở nên tân tiến như thế nào. Tiềm năng của mỗi dự án hiện có thể được khai thác triệt để, và tôi tin rằng nhiều bài học kinh nghiệm có thể truyền cảm hứng cho thế hệ các nhà lãnh đạo tương lai của chúng ta,” theo Grant McPherson, giám đốc điều hành Education New Zealand (ENZ).

6 trong tổng số 150 hạng mục giành chiến thắng gồm có:

  • BOMA New Zealand – tổ chức cung cấp khóa học toàn cầu dành cho huấn luyện viên bóng bầu dục, đồng phát triển bởi The Crusaders
  • Te Whare Hukahuka – chương trình thương mại điện tử trực tuyến kéo dài 18 tuần
  • Virtual Medical Coaching – khóa huấn luyện y tế ảo mô phỏng sinh sản
  • Chasing Time English – nền tảng học tiếng Anh qua video dựng tình huống thực tế
  • Te Kaihau: Education Trust/The Windeaters – các chuyên gia công dân toàn cầu và phát triển bền vững
  • Banqer – nền tảng giáo dục tài chính New Zealand

[Tham khảo: Top 10 các ‘tips’ du học sinh nên biết về New Zealand]

Quỹ này được ENZ phát động vào tháng 4/2022 nhằm khuyến khích các tổ chức giáo dục thiết kế và phát triển các sản phẩm dịch vụ giáo dục mới cho người học quốc tế.

Đây cũng là một phần trong chiến lược giáo dục quốc tế, hướng tới “tài trợ các chương trình đem trải nghiệm học mới lạ, độc đáo và ý nghĩa thông qua các sản phẩm và dịch vụ giáo dục, góp phần làm nên sự khác biệt của nền giáo dục New Zealand so với các quốc gia khác”.

Người dịch: Thu Huyền (SSDH)

Share.

Leave A Reply