Mỹ: Những người nào nhập cảnh không cần tiêm vắc xin Covid-19?

0

SSDH – Hôm nay ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra quy định chi tiết về việc cho phép du khách quốc tế chưa tiêm phòng được nhập cảnh vào nước này.

my cho phep nhap canh ko can xet nghiem

Nhà Trắng thông báo những người không cần tiêm chủng nhưng vẫn được nhập cảnh bao gồm:

  • Người dưới 18 tuổi sẽ không cần tiêm chủng, nhưng phải xuất trình giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi lên máy bay.
  • Người nhập cảnh (trừ nhập cảnh theo visa du lịch) từ các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng dưới 10% dân số cũng được miễn yêu cầu về vắc xin. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có hơn 50 quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng nằm trong ngưỡng đó, phần lớn là các nước châu Phi.

>> Du học sinh và người nước ngoài đến và ở Mỹ tiêm vắc xin Covid-19 như thế nào?

Hoa Kì yêu cầu các cá nhân phải đưa ra “lý do thuyết phục” cho việc nhập cảnh vào nước này. Do đó, visa du lịch không đáp ứng được yêu cầu này. Nếu du khách trình được lí do thuyết phục thì họ cũng phải nộp bằng chứng chứng thực kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành.

Những người không phải là công dân Hoa Kì và người vào Hoa Kì không qua đường hàng không đều phải trình bằng chứng đã tiêm phòng và bằng chứng xét nghiệm âm tính với virus trong không quá 3 ngày trước khi khởi hành.

Các trường hợp được miễn trừ: Là những người mắc một số tình trạng y tế, người tham gia thử nghiệm lâm sàng, và người có lý do khẩn cấp hoặc hoạt động nhân đạo

Các hãng hàng không thu thập dữ liệu để nâng cao khả năng truy vết và mọi người không cần phải cách ly khi di chuyển. Các hãng bay cũng sẽ là cơ quan kiểm tra bằng chứng xét nghiệm và tiêm chủng.

Cả bằng chứng kỹ thuật số và bằng chứng giấy đều được chấp nhận, miễn là chúng đáp ứng yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ và cho thấy người đó đã được tiêm chủng đầy đủ ít nhất hai tuần. Yêu cầu của CDC không bao gồm xác nhận đã mắc và khỏi Covid-19.

Mỹ sẽ chấp nhận bất kỳ loại vắc xin nào được WHO cho phép sử dụng khẩn cấp, ngay cả khi chúng không được phép sử dụng tại Mỹ, bao gồm cả vắc xin của Nga và Trung Quốc. Chi tiết các vắc xin có thể xem tại đây

SSDH (theo US in VN)

 

Share.

Leave A Reply