PTE Academic Online là gì?

0

SSDH – PTE Academic Online là một hình thức kiểm tra tiếng Anh đáng tin cậy mới; được cập nhật dành cho những thí sinh không thể đến trung tâm kiểm tra mà không ảnh hưởng đến chất lượng bài kiểm tra hoặc tính bảo mật.

Người dự thi làm bài kiểm tra tương tự như ở trung tâm, nhưng sẽ có thể làm tại nhà hoặc ở bất kỳ địa điểm yên tĩnh, riêng tư nào khác nếu nơi đó thõa mãn các điều kiện đề ra. Hình thức thi PTE Academic Online sẽ được áp dụng tùy thuộc vào tổ chức, trường học hay quốc gia bạn muốn đến. Hãy cùng PTE helper tìm hiểu về hình thức thi PTE Academic Online kết hợp với giám sát AI để đảm bảo tính minh bạch này nhé!

american english in PTE

 >> Bài thi PTE Academic rút gọn từ 3 tiếng xuống còn 2 tiếng từ 16/11/2021

Về bài thi PTE Academic Online

Bài thi PTE Academic Online sử dụng hình thức kiểm tra tương tự như PTE Academic. Tuy nhiên, từ ngày 16/11/21, Pearson sẽ cải thiện bài thi PTE Academic và PTE Academic Online bằng cách giảm từ bài kiểm tra trong vòng ba giờ xuống còn hai giờ. Độ khó của các phần thi sẽ giữ nguyên; không thay đổi về thang điểm và cấu trúc thi; chỉ là có ít câu hỏi để trả lời hơn mà thôi (từ 70-82 còn 50-64 câu). Và thí sinh có thể thi liên tục không cần phải nghỉ giữa giờ 10 phút như trước.

Bài thi PTE Academic Online sẽ:

 • Đo lường khả năng đọc, nghe, viết và nói.
 • Đo lường kỹ năng qua máy tính – không cần phỏng vấn hoặc viết tay.
 • Kết quả thường có trong vòng 2 đến 48 giờ.

PTE Academic Online được chấp nhận bởi tất cả các trường đại học và cơ quan chuyên môn giống nhau – bao gồm hơn 3.000 tổ chức học thuật trên toàn thế giới. Tuy nhiên, PTE Academic Online không được công nhận cho các mục đích thị thực và nhập cư bởi chính phủ Vương quốc Anh, Úc và New Zealand như PTE Academic.

Về vấn đề bảo mật của bài thi PTE Academic Online

Kiểm tra ID

Người dự thi phải nộp ảnh của ID do chính phủ cấp (ví dụ: hộ chiếu, bằng lái xe). Điều này được kiểm tra bởi “một người chào hỏi” chính là công nghệ AI để xác minh danh tính.

Giám thị trực tiếp

Giám thị trực tiếp giám sát toàn bộ phiên kiểm tra để tìm bất kỳ hành vi đáng ngờ nào – bao gồm chuyển động bên ngoài chế độ xem camera hoặc nếu có nhiều người khác tham gia.

Trình duyệt sẽ bị khóa

Bài kiểm tra được thực hiện trong một trình duyệt bị khóa, ngăn người dự thi điều hướng khỏi cửa sổ hoặc mở các tab mới.

Giám sát bằng AI

Ngoài việc được giám sát bằng webcam và giám sát trực tiếp, giám sát bằng AI cung cấp một lớp bảo mật bổ sung.

Trải nghiệm của người dự thi PTE Academic Online

Thí sinh chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu để làm bài kiểm tra trực tuyến qua công nghệ OnVUE:

 • Có máy tính Windows hoặc Mac đáp ứng các yêu cầu hệ thống
 • Có kết nối Internet đáng tin cậy
 • Có một webcam
 • Có tai nghe có dây

Những câu hỏi thường gặp về bài thi PTE Academic Online

Tại sao Pearson lại đưa ra hình thức thi PTE Academic Online này?

Phương pháp đánh giá tiếng Anh thông thường đã trở nên khó khăn trong những tháng gần đây khi dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp, vì vậy người dự thi không thể đến các trung tâm khảo thí. Phiên bản thi PTE trực tuyến đã được giới thiệu để hỗ trợ người dự thi bằng cách cung cấp một giải pháp an toàn và đáng tin cậy để tiếp tục để đánh giá kỹ năng tiếng Anh mà không bị gián đoạn.

Sự khác biệt giữa PTE Academic Online và PTE Academic là gì?

PTE Academic Online là một phiên bản được giám sát từ xa của PTE Academic, là cùng một bài kiểm tra nhưng được gửi qua máy tính của chính người dự thi.

Bài thi PTE Academic Online có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, miễn là người dự thi có thiết bị cần thiết và một vị trí yên tĩnh không bị gián đoạn.

Bài thi PTE Academic được thực hiện tại trung tâm khảo thí vẫn là đánh giá ưu tiên hơn; vì nó cho phép đơn vị tổ chức thi hỗ trợ người dự thi, mặc dù với hoàn cảnh hiện tại, giám thị biết điều này có thể khó khăn. Và quan trọng hơn là nếu bạn muốn xin visa hay nhập cư thì kết quả từ hình thức thi PTE Academic Online hiện tại chưa được các bộ di trú như Úc, Anh, New Zealand… chấp nhận.

Giám thị sẽ làm việc như thế nào?

Pearson VUE đã tổ chức các kỳ thi trực tuyến từ năm 2014, bởi vậy các quy tắc và quy trình luôn đảm bảo chất lượng; không ngừng phát triển để đảm bảo tính công bằng và minh bạch. Nếu thí sinh bị nghi ngờ về việc tham gia vào bất kỳ hoạt động gian lận nào, giám thị có thể nói chuyện trực tiếp với thí sinh và đưa ra các cảnh báo nếu được yêu cầu.

Ví dụ về các hành động dễ bị giám thị cảnh cáo là gì?

 • Một người khác bước vào phòng
 • Dùng tay che miệng hoặc mặt
 • Nằm nghiêng hoặc vượt ra ngoài tầm nhìn của máy ảnh
 • Hướng ánh mắt có phần khả nghi
 • Các vật thể trái phép nằm trong khung hình

Ví dụ về các hành động mà giám thị sẽ tước quyền làm bài thi là gì ?

 • Không tuân theo hướng dẫn của giám thị
 • Có người thứ hai trả lời câu hỏi hoặc ngồi trước máy tính
 • Truy cập tài liệu trái phép
 • Rời khỏi chế độ xem webcam

Khi nào thì PTE Academic Online có sẵn để người dự thi đăng ký và tham gia?

PTE Academic Online sẽ ra mắt từ ngày 16/11/21, thí sinh có thể đặt trước đợt kiểm tra từ ngày 26/10/20.

Bạn có biết?

87% các bạn du học sinh (bao gồm Việt Nam lẫn các bạn quốc tế) tại Úc đều thi chứng chỉ PTE Academic cho mục đích du học; làm việc hay định cư. Các bạn đều khẳng định chứng chỉ PTE Academic dễ đạt điểm hơn IELTS rất nhiều. Vì PTE Academic có thể cộng điểm chéo giữa các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết; nên nếu bạn yếu 1 trong 4 kỹ năng thì có thể bù điểm ở kỹ năng khác. Tránh được việc bị chênh lệch điểm giữa các kỹ năng trong kỳ thi IELTS. Đôi khi chỉ vì lệch 0.5 mà các thí sinh phải tốn khá nhiều thời gian.

Chứng chỉ PTE Academic cho phép bạn thi hoàn toàn trên máy tính nên sẽ khách quan hơn. Đăng ký thi mỗi ngày mà không phải chờ lịch thi cố định. Kết quả thi có rất nhanh chóng; chỉ sau 2 đến 48 giờ, giúp bạn giải quyết nhanh khi cần có chứng tiếng Anh cho các mục đích du học; làm việc hay định cư.

Nhìn chung, IELTS là bài thi đánh giá về tư duy ngôn ngữ nên sẽ sử dụng khá nhiều từ ngữ học thuật hàn lâm. PTE Academic là bài thi đánh giá về năng lực sử dụng ngôn ngữ nên sẽ thực tế hơn; có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về bài thi PTE đã giúp hàng ngàn bạn Du Học, Làm Việc và Định Cư thành công trong thời gian ngắn? Lý do gì đã khiến bài thi này là giải pháp hoàn hảo thay thế các chứng chỉ tiếng Anh khác như IELTS, TOEFL, TOEIC…?

Để trao đổi trực tiếp với các bạn đã đạt điểm thi PTE thành công; các bạn có thể tham gia group Luyện Thi PTE Đầu Tiên và Lớn Nhất Việt Nam hiện nay. Các bạn chia sẻ rất nhiều bí quyết thi PTE đạt điểm ngay từ lần đầu; kinh nghiệm rút ngắn thời gian lấy chứng chỉ tiếng Anh cho mục đích du học; làm việc hay định cư chỉ trong vòng 2-3 tháng.

Bạn đang băn khoăn?

 • Không biết nên chọn kỳ thi IELTS hay PTE Academic cho nhu cầu Du Học, Làm Việc hay Định Cư?
 • Không biết kỳ thi PTE Academic có thật sự dễ lấy điểm hơn IELTS?
 • Không biết kỳ thi PTE Academic có phù hợp với khả năng của bạn?
 • Chưa rõ trình độ hiện tại của bản thân?

Hãy đăng kí và làm bài kiểm tra tiếng Anh Miễn Phí PTE PlatformPTE Platform là phần mềm được nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia sử dụng. Là website tin cậy để bạn luyện thi đạ điểm mong muốn không bị áp lực và giúp bạn hứng khởi khi học – luyện thi PTE bằng công nghệ AI tiên tiến.

SSDH Team

Share.

Leave A Reply