Pudding trứng caramel – “người chị em” thanh mát của flan

0

SSDH – Thử ngay món pudding trứng này, bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn với flan.

Đều có xuất phát điểm là món tráng miệng làm từ trứng, đường, sữa hoặc kem tươi cùng ngoại hình bóng mịn hấp dẫn nên pudding trứng caramel và flan không khác gì hai chị em sinh đôi vậy.

Tuy nhiên, nếu là người sành ăn, bạn sẽ nhận thấy flan có kết cấu đặc và vị ngọt béo hơn so với pudding, ngược lại pudding thơm ngậy nhưng thanh mát và mềm hơn một chút so với người chị em của mình bởi tỉ lệ các thành phần có sự khác biệt. Điều đó khiến pudding rất hợp để làm món tráng miệng cho những ngày hè nóng nực đang đến gần.

ssdhpuddingtrungcaramel

Nguyên liệu:

Phần pudding:

-187g sữa tươi không đường

-62g trứng (tương đương với 2 quả trứng)

-35g đường

Phần sốt caramel:

-40g đường

-20g nước

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên ta làm sốt caramel trước nhé. Đun chảy đường với ít nước trên bếp tới khi ngả màu nâu vàng thì nhấc ra, để nguội rồi rót vào đáy hũ mà bạn định dùng để đựng pudding.

Bước 2: Đánh tan trứng, đường và sữa tươi đun nóng với nhau trong một chiếc âu.

Bước 3: Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để pudding thành phẩm được mềm mịn.

Bước 4: Rót pudding vào hũ. Trải khăn dưới lòng khay nướng, đặt hũ pudding lên trên và dùng giấy bạc đậy hũ lại, đổ nước nóng vào khay. Bỏ lò ở 150 độ C trong 25 phút.

Nhìn đã thấy thèm rồi nhỉ?

Để tủ lạnh cho mát trước khi ăn sẽ ngon hơn đấy!

ssdhpuddingtrungcaramel1

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn

Share.

Leave A Reply