Sẵn sàng du học – Súp cua là món khai vị thơm ngon bổ dưỡng, lại không khó để thực hiện. Làm món súp cua khai vị trong bữa tiệc ấm cúng là bạn đã ghi điểm cao trong mắt cả gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 2 con cua biển
– 1 quả trứng gà
– 2 bộ xương ức gà hoặc xương lợn
– Một ít ngô hạt và đậu Hà Lan
– Bột năng, nước, muối, bột nêm gà, tiêu, rau mùi, hành lá.
Hướng dẫn cách làm:
– Xương ức gà bạn đem rửa sạch, chặt làm 3 đoạn sau đó đun một nồi nước sôi rồi cho xương gà vào chần sơ qua, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch. Đổ nước vào nồi và cho xương gà vào hầm lấy nước dùng, nước dùng sau khi đã hầm xong thì vớt xương gà ra.
– Cua biển đem rửa sạch sẽ rồi luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi gỡ lấy thịt cua cho ra đĩa.
– Đun sôi nồi nước dùng gà rồi bạn cho hạt đậu Hà Lan, ngô hạt vào nồi nấu cho chín. Cho bột năng và nước hòa tan bột sau đó chế từ từ từng ít một, vừa chế vừa khuấy đều để bột không bị vón cục, khi thấy nồi súp có độ sánh đặc như ý thì dừng lại, nấu cho nồi súp sôi lên.
– Tiếp theo bạn đập trứng gà ra bát đánh tan trứng rồi rót từ từ vào nồi súp, vừa rót vừa khuấy đều cho trứng chín, nêm chút muối, bột nêm cho vừa miệng. Cuối cùng bạn cho thịt cua vào cùng và khuấy đều, nấu cho nồi súp cua sôi trở lại là tắt bếp.
– Múc ra tô rồi rắc thêm một chút tiêu đen, rau mùi, hành lá thái nhỏ và trộn đều, thưởng thức ngay khi súp còn nóng hổi.
Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing.vn