Top 10 ngành học được du học sinh yêu thích tại Anh

0

Sẵn sàng du học – Nếu bạn đang thắc mắc không biết du học Anh nên chọn ngành gì thì đây là một trong những bài viết bạn có thể tham khảo. Theo trang web Telegraph, 10 khóa học đang hot nhất hiện nay tại Vương quốc Anh chính là:

ssdhduhocanh

1. Ngành Y tá.

Y tá là những người chuyên chăm sóc sức khỏe cho mọi người, mọi lứa tuổi, gia đình, sắc tộc, màu da. Người Y tá cũng sẽ làm các công việc như tuyên truyền lối sống lành mạnh và phổ biến các kiến thức phòng tránh bệnh dịch. Không chỉ là ngành hot nhất du học anh 2016, từ năm 2013 trở lại đây, lượng người bản địa đi học rất nhiều. Lý do là từ 2013 trở đi, Bộ Y tế Anh đã đề ra quy định là tất cả các y tá đều phải có bằng đại học, nên số lượng tăng đột biến. Đây là cơ hội cho bạn học và gặp gỡ nhiều bản địa nhất.

Nghề nghiệp tương lai: Làm việc tại Bệnh viện/ Văn phòng/ Viện dưỡng lão/ Bệnh viện công/ Y tá gia đình…

2. Quản trị kinh doanh và Quản lý

Mục đích nhằm hiểu hơn về tổ chức, sản xuất, quảng cáo, đưa ra các quyết định chiến lược và đưa tập thể ra tới thành công, tạo công ăn việc làm cho mọi người hoặc là làm giàu cho bản thân… Không chỉ ngành hot nhất du học Anh 2016, mà trong nhiều năm liền, các khóa học liên quan tới Kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng tại Anh đã được cả thế giới biết đến. Không chỉ bởi chất lượng bằng cấp mà còn độ phong phú và đa dạng của các khóa học Xứ sở Sương mù có thể cung cấp

Nghề nghiệp tương lai: Giám đốc quảng cáo, Giám đốc bán hàng, Giám đốc công ty truyền thông, Giám đốc Quan hệ công chúng….

3. Nghệ thuật và thiết kế

Khi theo học khóa Nghệ thuật và Thiết kế, có nghĩa là bạn đang học các kỹ năng, nguyên tắc của nghệ thuật và thiết kế để theo đuổi con đường nghệ thuật của mình. Có thể bạn chưa biết, các chương trình về nghệ thuật thiết kế ở đây rất phát triển. Đặc biệt các ngành liên tới thiết kế đồ họa, thiết kế nghệ thuật ứng dụng.

Riêng các ngành về kiến trúc, các trường đại học sẽ chỉ nhận bạn học thạc sỹ nếu như bạn đã tốt nghiệp A-level và học đại tại Anh thôi.

Nghề nghiệp tương lai: Giám đốc nghệ thuật, Họa sỹ, Nghệ sỹ thiết kế đa phương tiện, Thiết kế Đồ họa…

4. Luật

Luật pháp được đưa ra để đảm bảo công bằng, định hình xã hội, kinh tế và chính trị cũng như giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình phát triển của xã hội. Ngành mà các bạn học sinh hay theo học bao gồm Luật quốc tế, Luật Thương mại và Kinh tế & Luật

Nghề nghiệp tương lai: các bạn theo học chuyên ngành này có thể trở thành Luật sư, nếu bạn có bằng đại học, bạn cũng có thể làm việc trong Chính phủ hoặc Học viện

5. Tâm lý học

Tâm lý học là ngành nghiên cứu tâm lý và hành vi. Nghiên cứu tâm lý sẽ giúp ta hiểu hơn về loài người. Từ “Psychology” được bắt người từ tiếng Latin cổ: Psyche có nghĩa là “ hơi thở, tâm hồn, linh hồn”.

Nghề nghiệp tương lai: Không phải ai học ngành này cũng tiếp tục nghiên cứu và trở thành chuyên gia tâm lý như Carl Jung. Bạn có thể tìm được các công việc phù hợp tại các Dịch vụ xã hội, Truyền thông, Bán lẻ và Quản trị Nhân lực

6. Y khoa

Từ “Medicine” được bắt nguồn từ chữ Medicina, có nghĩa là cứu chữa. Tựu chung, Y khoa là ngành khoa học ứng dụng nghiên cứu tất cả các phương pháp nhằm cứu chữa và phục hồi sức khỏe cho con người.

Nghề nghiệp tương lai: Y khoa có thể làm việc tại các ngành công nghiệp dược hay tạp chí y khoa

7. Khoa học máy tính

Khoa học máy tính chuyên nghiên cứu công nghệ máy tính, cả phần cứng lẫn phần mềm. Liên tiếp xuất hiện trong bảng xếp hạng 10 ngành hot nhất du học Anh nhiều năm liền. Không những vậy, tỷ lệ định cư tại Anh cũng như các nước khác cũng đều ưu tiên những người học ngành này. Cụ thể là Mỹ và Đức đang là những nước có chính sách rộng mở, ưu tiên cho các bạn nhập tịch nếu có bằng cấp về IT. Còn chần chờ gì nữa, mau apply đi thôi.

Nghề nghiệp tương lai: từ chế tạo robot cho tới iPad, có rất nhiều thứ bạn có thể sáng tạo với Công nghệ Máy tính

8. Tiếng Anh và Văn học Anh

Ngành này giúp cho học sinh làm chủ ngôn ngữ, phân tích, diễn đạt văn học. Chính nhờ vậy, học sinh sẽ có khả năng tư duy phản biện và sử dụng ngôn ngữ rất tốt. Ngành học ngày cũng nằm 10 ngành hot nhất du học Anh những năm gần đây. Tại sao ư? Bạn hãy nhìn xem nghề nghiệp tương lai của ngành này như thế nào?

Nghề nghiệp tương lai: Viết, biên tập, xuất bản, giảng dạy hay nghiên cứu, quảng cáo, quan hệ công chúng, luật, kinh tế….

9. Công tác xã hội

Một ngành khá đặc thù và đầy tính nhân văn. Khi học về ngành này sẽ giúp bạn hiểu và làm thế nào để giúp đỡ mọi người trong các lĩnh vực khác nhau cũng như nâng cao công bằng xã hội và kinh tế.

Nghề nghiệp tương lai: Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các nhân viên xã hội trong nhiều lĩnh vực bao gồm doanh nghiệp tư nhân, bệnh viện, trường học, Bộ Công an, Tòa án, Viện dưỡng lão….

10. Khoa học Thể thao

Khoa học thể thao là ngành nghiên cứu về các nguyên lý khoa học và thực tiễn nhằm cải thiện thành tích thể thao. Ngành này thường kết hợp nghiên cứu về sinh lý học, tâm lý học, điều khiển dây thần kinh vận động, sinh cơ học, dinh dưỡng học, chế độ ăn uống và phân tích thành tích…

Nghề nghiệp tương lai: Nhà khoa học chuyên ngành thể thao hay có liên quan như dinh dưỡng, tâm lý, quản lý và tài chính…

Cá Domino (SSDH) – Theo megastudy.edu.vn

Share.

Leave A Reply