Top những trường Đại học có mùa thu đẹp nhất Trung Quốc

0

Sẵn sàng du học – Cùng dạo quanh và ngắm nhìn khung cảnh những trường Đại học đẹp nhất Trung Quốc vào mùa thu.

1. Đại học Trịnh Châu

Thành phố Trịnh Châu nổi tiếng với những ngọn núi cao, lấy cảm hứng của các bộ phim võ thuật đặc trưng của Trung Quốc. Từ Thiếu Lâm Tự – cái nôi của kungfu nằm dưới chân núi hùng vĩ được bao bọc bởi thiên nhiên ôn hòa. Đại học Trịnh Châu là một trong những trường top đầu trong các trường Đại học ở khu vực này. Trường được thành lập năm 1956 với diện tích lên tới 5700 mẫu Anh, 4 cơ sở trải rộng khắp Trịnh Châu và hơn 1600 du học sinh đến từ 60 quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, trường còn hợp tác và phát triển với hơn 180 trường đại học tại Anh, Mĩ và hơn 40 quốc gia lãnh thổ. Đại học Trịnh Châu luôn giữ vững ngôi vị là một ngôi trường top đầu trong các trường Đại học ở Trịnh Châu.

ssdh-zhengzhou-university

 

2. Cao đẳng Sư phạm Tín Dương

Tọa lạc tại tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, Cao đẳng Sư Phạm Tín Dương sở hữu một khuôn viên xinh đẹp và yên tĩnh, thích hợp cho việc giảng dạy và học tập của sinh viên. Thiên nhiên cũng rất ưu ái ban tặng nơi này cả 4 mùa nhưng ấn tượng nhất phải kể đến mùa thu.

ssdh-cao-dang-su-pham-tin-duong

Điểm đặc biệt ở Cao đẳng Sư phạm Tín Dương là mùa thu không chỉ sắc vàng mà là sự kết hợp giữa hàng loạt gam màu rực rỡ của thiên nhiên. Tất cả tạo nên bức tranh tổng thể tràn đầy sức sống.

3. Đại học Thanh Hoa

Theo tạp chí Times Higher Education, Đại học Thanh Hoa hiện đang là đại học tốt thứ hai châu Á, và đứng thứ 30 trong bảng xếp hạng đại học toàn thế giới. Nhân tài xuất thân từ trường đại học danh tiếng lâu đời này nhiều vô kể, đáng chú ý nhất là hai đời Chủ tịch nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa liên tiếp gần đây. Khuôn viên của Thanh Hoa nằm ở phía tây bắc Bắc Kinh, được xem là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới, đặc biệt vào mùa thu, vẻ đẹp của ngôi trường khiến bất cứ ai cũng phải xiêu lòng.

ssdh-tsinghua-university1

 

4. Học viện Hý kịch Trung ương

Học viện Hý kịch Trung ương (The Centarl Academy of Drama) tiền thân là Học viện nghệ thuật Lỗ Tấn, Học viện văn nghệ Hoa Bắc, Trường chuyên khoa hý kịch Nam Kinh. Từ lâu, Học viện Hý kịch Trung ương đã đào tạo nên nhiều thế hệ nghệ sĩ danh tiếng bậc nhất Trung Quốc. Cùng với Học viện Điện ảnh Bắc Kinh , Học viện Hý kịch Thượng Hải , Học viện Hí Kịch Trung ương là trường đại học nổi tiếng về đào tạo nhân tài.

Những chuyên ngành chính của trường: Hệ Diễn xuất, Hệ Đạo diễn, Hệ Mỹ thuât sân khấu, Hệ Ca kịch, Hệ Kinh kịch,…

Củng Lợi, Lý Á Bằng, Chương Tử Di, Đặng Siêu hay Đường Yên đều tốt nghiệp từ Học viện Hí kịch Trung ương. Không chỉ nổi tiếng là lò đào tạo ra những minh tinh hàng đầu, ngôi trường này còn gây ấn tượng bởi cảnh quan rất đẹp.

ssdh-hoc-vien-hy-kich-trung-uong

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14

Share.

Leave A Reply