Sẵn sàng du học – Món sữa hạnh nhân với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm sẽ cung cấp lượng vitamin D, E và nhiều dưỡng chất dồi dào cho bạn.
Chuẩn bị:
– Hạnh nhân: 200g
– Nước lọc: 1,5 lít
– Vani: 2 ống hoặc tinh dầu quế để tạo mùi thơm
– Đường: 1 muỗng cà phê
Thực hiện:
– Bước 1: Hạnh nhân đem ngâm với nước thêm ½ muỗng cà phê muối trong vòng 8 – 12 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, nên ngâm qua đêm.
– Bước 2: Sau khi ngâm, bóc bỏ phần vỏ lụa bên ngoài, rửa sạch lại với nước nhiều lần đến khi thấy nước trong là được.
– Bước 3: Cho hạt hạnh nhân vào máy xay sinh tố, thêm nước rồi xay nhuyễn theo tỷ lệ 1 cốc hạnh nhân: 3 cốc nước sôi để nguội.
– Bước 4: Lọc hỗn hợp hạnh nhân đã xay bằng rây hoặc vải thưa, bỏ bã.
– Bước 5: Nấu sôi hỗn hợp đã lọc trên bếp. Khi sữa sôi cho thêm đường, vani hoặc tinh dầu quế để sữa có vị ngọt vừa phải và dậy mùi thơm.
– Bước 6: Sữa hạt hạnh nhân có màu trắng tươi, bạn có thể cho uống liền hoặc bảo quản bằng chai thủy tinh trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Cá Domino (SSDH) – Theo baomoi