Sẵn sàng du học – Thịt quay có thể dùng để nhậu hoặc ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 miếng thịt ba chỉ
– Muối
– Giấm
– 1 thìa cà phê bột hành
– 1 thìa cà phê bột tỏi
– Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ bạn cạo sạch phần bì, rửa lại thật sạch.
Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho một chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút xong vớt ra đĩa để cho nguội bớt.
Bước 3: Bạn dùng dụng cụ có đầu nhọn để xăm phần bì, có thể dùng tăm nhọn hoặc dĩa đều được. Lấy giấy lau sạch phần nước tiết ra trong quá trình xăm để bì được khô ráo.
Bước 4: Trộn đều bột canh, bột hành, bột tỏi sau đó xát đều lên phần thịt. Phần da bạn quét đều một lớp giấm.
Bước 5: Bảo quản miếng thịt trong tủ lạnh vài tiếng, để phần bì quay lên trên phần thịt xuống dưới.
Bước 6: Sau vài tiếng bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, tiếp theo bạn cho miếng thịt vào chiên, phần bì chiên trước để giòn vàng đều mới chiên tiếp phần thịt, miếng thịt quay chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để thịt nguội bớt rồi đem thái miếng vừa ăn bày ra đĩa.
Món thịt quay giòn bì khi hoàn thành có vị ngon béo ngậy giòn tan. Bạn có thể chấm thịt quay giòn bì với nước mắm ớt hoặc tương ớt, dùng với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.
Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing.vn