VQ Anh gia hạn thời gian nhập học tới 06/04/2022 cho tân sinh viên quốc tế

0

Sẵn sàng du học – Bộ trưởng Bộ Nhập cư Vương quốc Anh Kevin Foster đã xác nhận từ 01/07/2021 cho phép du học sinh học xong được ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp. Đồng thời, việc đến Anh nhập học cũng được gia hạn tới ngày 06/04/2022 do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.

uk

Điều này có nghĩa là sinh viên quốc tế mới đến sẽ có thể bắt đầu học tập từ xa nếu các quy định về sức khỏe và thị thực yêu cầu họ phải làm như vậy nhưng vẫn có thể đủ điều kiện để được hưởng quyền làm việc sau khi tốt nghiệp. Ông Foster nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ khuyến khích sinh viên coi ngày 06/04 là thời hạn cuối cùng chứ không phải là mục tiêu nhập học.

Xem thêm: Anh công bố xác nhận visa làm việc sau tốt nghiệp

Việc chấm dứt các nới lỏng về visa do Covid vào cuối tháng 9 giờ đây không phải là một quyết định thích hợp, vì không thể tránh khỏi sẽ có một số lượng lớn các quốc gia vẫn nằm trong danh sách đỏ của cả chính phủ Anh và các cơ quan hành chính khi số lượng ca nhiễm vẫn đang ở mức báo động. Giám đốc điều hành của UKCISA, Anne Marie Graham, nhận xét: “Chúng tôi hoan nghênh thông tin rằng chính phủ Vương quốc Anh sẽ tiếp tục có các nới lỏng có giới hạn trong thời gian hiện tại để hỗ trợ những sinh viên đang có kế hoạch học tập trong năm học 2021-22. Điều này mang lại sự yên tâm quan trọng cho sinh viên quốc tế, đồng thời cho phép UKCISA và các thành viên của chúng tôi cung cấp lời khuyên và hướng dẫn rõ ràng và kịp thời cho sinh viên quốc tế ở giai đoạn quan trọng này của chu trình đăng ký của sinh viên.”

Xem thêm: Từ 1/7/2021 chính thức tiếp nhận hồ sơ Graduate Route Visa 2 năm cho hồ sơ tốt nghiệp tại Anh

Đầu năm nay, Vương Quốc Anh đã chấm dứt việc di chuyển tự do với châu Âu và giới thiệu một hệ thống đánh giá điểm mới để thu hút nhân tài toàn cầu. Lộ trình sau đại học dành cho tất cả những người hoàn thành một bằng cấp, ở trình độ đại học trở lên.

Ông Foster cho biết: “Chúng tôi đã thiết kế lộ trình sau đại học theo cách đơn giản nhất có thể. Quá trình đăng ký được sắp xếp hợp lý để sinh viên có thể nộp đơn sau khi nhà tài trợ của họ xác nhận rằng họ đã hoàn thành xuất sắc khóa học đủ điều kiện của mình.

Lộ trình sau đại học dành cho tất cả sinh viên đã hoàn thành chương trình đại học trở lên. Nó cung cấp cho sinh viên cơ hội làm việc hoặc tìm việc ở bất kỳ cấp độ nào sau khi học. Ông Foster xác nhận: “Có người trên đường tốt nghiệp sẽ có khả năng làm việc linh hoạt, chuyển đổi công việc và phát triển sự nghiệp. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ giúp sinh viên có được những kỹ năng quý giá và đóng góp cho nền kinh tế”.

Người dịch: Linh Trang (SSDH)

Share.

Leave A Reply