Du học Anh ngành thiết kế thời trang, tại sao không?

0 1186 Views

Sẵn sàng du học – “Du học Anh ngành thiết kế thời trang, tại sao không?” Nếu bạn đã từng đặt câu hỏi đó cho mình thì hãy thực hiện ngay. Anh là quốc gia sản sinh ra nhiều nhà tạo mốt tài năng, và còn nhiều điều đặc biệt khác. Cùng theo dõi qua bài viết sau để đi tìm câu trả lời!

ssdh-sinh-vien-thiet-ke-thoi-trang

Tại sao nên du học Anh ngành thiết kế thời trang

Bạn mong ước một lần “mang đứa con tinh thần” của mình lên sàn diễn London Fashion Week thì việc du học Anh ngành thiết kế thời trang là lựa chọn hoàn hảo.

Anh là đất nước phát triển mạnh trong lĩnh vực thời trang, do đó bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Các trường Đại học tại Anh đều kết hợp giữa lí thuyết và thực hành, bạn sẽ được tiếp cận với môi trường thiết kế chuyên nghiệp và đặc biệt hơn cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở.

Ngành công nghiệp thời trang ở Anh vô cùng phát triển nên sẽ mở ra cơ hội việc làm vô cùng đa dạng, phong phú cho du học sinh. Bạn sẽ có được cơ hội làm việc tại các công ty thời trang chuyên nghiệp, những phòng thiết kế cho các công ty may mặc. Thậm chí, nếu có năng lực và đam mê cơ hội để bạn làm việc trong những thương hiệu nổi tiếng như Alexander McQueen, Stella McCartney, John Galliano không hề nhỏ.

Ngoài ra, các công việc tư vấn lĩnh vực thời trang hay cộng tác, làm việc với tạp chí thời trang vừa đem lại cho bạn mức lương lớn vừa mở ra khả năng phát triển cao. Cũng có những người tự chọn việc viết lách về thời trang làm công việc chính thức khi vừa có kiến thức chuyên môn vừa có khả năng sử dụng ngôn từ.

Nói tóm lại, chỉ cần tốt nghiệp ngành thời trang tại Anh, bạn chắc chắn không khó để tìm được công việc mà mình yêu thích với mức lương cực hấp dẫn.

ssdh-sinh-vien-thiet-ke-thoi-trang3

Yếu tố cần thiết để du học Anh ngành thiết kế thời trang

Để du học Anh ngành thiết kế thời trang chỉ đam mê không là chưa đủ, bạn cần hội tụ các yếu tố sau:

– Có kĩ năng vẽ phác thảo tốt

– Có kĩ năng tư duy, sáng tạo và có kĩ năng hội họa bố cục màu sắc thật tốt

– Biết cách trình bày, diễn đạt tư duy và phát thảo các ý tưởng thực nhất trên giấy hoặc máy tính, trên các phần mềm thiết kế đồ họa

– Thành thục các kĩ năng về cắt, vẽ, may, đo, khâu và các mẫu quần áo

– Am hiểu sâu rộng về đặc điểm của các loại vải quần áo kháo khác nhau

– Có khả năng tự thiết kế, và quảng bá các mẫu thiết kế riêng của mình

Ngoài những yếu tố kĩ năng cơ bản, bạn phải có trình độ IELTS từ 6.0 đến 6.5 để đủ điều kiện tham gia khóa học.

Yêu cầu đầu vào cho ngành thời trang khác nhau giữa các trường, nhưng portfolio các tác phẩm thiết kế sáng tạo là điều phải có bên cạnh một chứng chỉ liên quan tới nghệ thuật và thiết kế.

Ước mơ chinh phục những sàn diễn thời trang lớn tại Anh, theo đuổi ước mơ du học sẽ không còn xa chỉ cần bạn quyết tâm.

Cá Domino (SSDH) – Theo quocanhedu

Share.

Leave A Reply