Sẵn sàng du học – Món bánh khoai lang chiên ăn giòn tan, bên trong mềm ngọt, rất thích hợp khi thời tiết se lạnh.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 2 củ khoai lang khoảng 400 gram
– 100 gram bột mì
– 50 gram đường
– 50 gram bột chiên giòn
– Muối
– Dầu ăn
– Nước
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Khoai lang gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đem nạo sợi nhỏ sau đó ngâm khoai vào chậu nước, cho một chút muối vào cùng và ngâm khoai 15 phút, vớt ra rửa lại một lần nữa cho sạch rồi để khoai ráo nước.
Bước 2: Cho bột mì vào âu, thêm bột chiên giòn, đường rồi trộn đều sau đó thêm từng ít nước vào âu bột và khuấy đều tới khi thấy hỗn hợp bột sền sệt thì dừng lại. Như vậy chúng ta được hỗn hợp bột ướt.
Bước 3: Cho khoai lang bào sợi vào âu bột và trộn thật đều, sao cho khoai bám đều bột.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu, đun cho dầu sôi sau đó bạn múc khoai vào thìa rồi dàn đều lên chảo, sao cho miếng khoai càng mỏng khi chiên sẽ càng giòn. Chiên cho khoai chuyển màu vàng thì lật khoai chiên tiếp mặt còn lại.
Bước 5: Đặt khoai đã chiên vàng vào đĩa có lót giấy thấm dầu, tiếp tục múc khoai vào chiên cho tới khi hết nguyên liệu còn lại.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món khoai lang chiên giòn, thơm ngon đến miếng cuối cùng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món ăn vặt này.
Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing.vn