SSDH – Những người xin thị thực Canada sẽ phải đến Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực (VAC) để nộp đơn, lăn tay và chụp hình với khoản lệ phí mới là 85 đôla Canada.

Canada là một đất nước bình yên và rộng lớn. Nơi đây được xem là một trong những điểm du lịch lý tưởng cuốn hút du khách. Trong ảnh: Thành phố Toronto của Canada.
Theo thông tin từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, kể từ ngày 11/12, một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, sẽ phải lăn tay và chụp hình kỹ thuật số khi xin thị thực để thăm viếng, du học hay lao động tại Canada.
Cụ thể, những người xin thị thực sẽ phải đến Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực (VAC) để nộp đơn, lăn tay và chụp hình với khoản lệ phí mới là 85 đôla Canada. Lệ phí tối đa cho một gia đình và hay tất cả những người cùng chung đơn xin thị thực là 170 đôla Canada.
Những người dưới 14 tuổi hoặc trên 79 tuổi hay nhân viên ngoại giao và quan chức chính phủ đi công tác sẽ được miễn điều kiện phải lăn tay và chụp hình.
Quy định mới này không chỉ nhằm bảo vệ an toàn và an ninh cho người dân Canada và giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại một cách hợp pháp mà còn bảo vệ du khách, hạn chế tình trạng mạo danh, đánh cắp hoặc sử dụng căn cước của người nộp đơn xin thị thực để nhập cảnh.
Với điều kiện mới này, Canada sẽ làm như những quốc gia khác như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Australia, những quốc gia trong khu vực hiệp ước Schengen trong Liên minh châu Âu và Nhật Bản.
Đông Đức (SSDH) – Theo Tuổi trẻ












