Học làm món trứng Tamagoyaki vừa ngon vừa đẹp mắt

0

Sẵn sàng du học – Tamagoyaki là món ăn thể hiện sự khéo léo, tinh tế và thẩm mỹ của người Nhật. Chỉ với nguyên liệu đơn giản và công thức sau, bạn có thể trổ tài đảm đang của mình rồi!

ssdh-tamagoyaki1

 

Là món trứng tráng cuộn Nhật Bản, thường được dùng như một phần của bữa sáng hoặc bữa trưa với những miếng trứng cuộn nhiều lớp, vuông vức và mịn.

* Thành phần (4 người ăn):

– 12 quả trứng

– 2 muỗng canh sữa nguyên kem

– 1 muỗng cà phê bột dashi

– 40 ml mirin

– Nước tương 40 ml

– 40 g đường trắng

– 40 ml nước

– 4 muỗng canh dầu thực vật

* Cách làm:

 

Bước 1: Lấy một bát to, cho các nguyên liệu bao gồm 2 muỗng canh sữa nguyên kem, 1 muỗng cà phê bột dashi, mirin, nước tương, đường trắng, 40 ml nước và 12 quả trứng. Sau đó đánh đều hỗn hợp.

Bước 2:

– Để lửa nhỏ đun nóng chảo, sau đó cho vào 2 muỗng canh dầu thực vật.

– Tráng lớp dầu mỏng xung quanh chảo và sử dụng một chiếc khăn giấy để lau bớt dầu thừa.

– Đổ đủ một lượng hỗn hợp trứng vào chảo sao cho phủ kín lòng chảo với một lớp trứng mỏng.

– Nghiêng chảo và sử dụng thìa để tự cuộn trứng 3-4 lần.

– Sau đó, nấu trong 1 phút.

Bước 3:

– Đẩy trứng gần tay cầm của chảo và đổ thêm hỗn hợp trứng để làm đầy bề mặt chảo.

– Nghiêng chảo một lần nữa, sử dụng thìa và tiếp tục cuộn trứng 3-4 lần.

– Nấu trong 1 phút và lấy ra khỏi chảo.

– Lặp lại với hỗn hợp trứng còn lại.

Lưu ý: Nếu có thể, bạn sử dụng một chảo omelette hình chữ nhật Nhật Bản (makiyakinabe), quá trình cuộn trứng của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Bước 4: Thái tamagoyaki thành lát và chuyển lên đĩa.

ssdh-tamagoyaki

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply