3 thời điểm “vàng” để du học

0

Sẵn sàng du học – Thời điểm nào là phù hợp nhất để đi du học.

Có lẽ đây là câu hỏi mà các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có ý định đi du học dành nhiều sự quan tâm nhất.

Có 3 thời điểm mà chủ yếu các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn để đi du học, đó là: Giai đoạn đang học cấp THCS, THPT; giai đoạn sau đại học và giai đoạn sau khi đã đi làm. Mỗi giai đoạn đều có những lợi thế và hạn chế riêng mà phù hợp với trình độ học tập và điều kiện về tài chính của mỗi gia đình.

ssdh-thoi-gian-dong-ho-time

Du học khi đang học THCS, THPT

Giai đoạn này, chính là khoảng thời gian định hình tính cách và mối quan hệ xã hội. Học sinh sẽ có tâm lý tự tin, bản lĩnh và trình độ tiếng Anh hoàn hảo ngay từ rất sớm. Khi du học sinh đã theo học tại môi trường nước ngoài, tư duy và suy nghĩ của họ sẽ trở nên “cực Tây” và mọi thứ sẽ trở nên định hình rõ nét hơn.

Du học sau Đại học

Đây là thời điểm đi du học phổ biến nhất đối với các du học sinh. Các sinh viên sẽ đi du học nước ngoài ngay sau khi nhận được tấm bằng đại học ở Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, sinh viên sẽ được tiếp tục học tập “liền mạch” nên không có tình trạng “lười học”, giúp cho việc học tập ở nước ngoài càng thêm bổ ích và hiệu quả

Du học sau khi đã đi làm

Đi du học sau khi đã đi làm là thời điểm mà du học sinh có vốn thời gian thoải mái rộng rãi, có thể đi bất cứ lúc nào mà mình cảm thấy sẵn sàng. Cùng với đó, các học sinh đi du học lúc đã trưởng thành nên có thể chọn được ngành học thích hợp.

Cá Domino (SSDH) – Theo gkedu

Share.

Leave A Reply