6 quyển sách du học gối đầu giường dành cho dân săn học bổng

0

Sẵn sàng du học – Sách là nguồn tri thức bồi đắp ước mơ lớn nhất của mỗi con người, nhất là các bạn trẻ có ước mơ vươn xa, muốn đi du học ở nước ngoài. Hãy cùng SSDH tìm tới tâm sự của những người đi trước xem họ đã dành được học bổng du học như thế nào qua những cuốn sách sau nha.

Nhớ ngày nào còn đọc cuốn “Ngón Tay Mình Còn Thơm Mùi Oải Hương” của chị, Ngô Thị Giáng Uyên, 1 chevenver đời đầu, thì bây giờ ngót nghét đã 5 năm kể từ ngày chị nhận được học bổng New Zealand ASEAN, còn quyển ebook “New Zealand Chân Trời Mới” thì ra mắt đã được 6 tháng. Lấy động lực từ những quyển sách viết về trải nghiệm du học là một trong những bí quyết giúp chị giữ ngọn lửa săn học bổng của mình qua nhiều năm trời. Vì vậy nên hôm nay chị muốn giới thiệu với cả nhà những quyển sách mới xuất bản gần đây về du học và hành trình ở xứ người để mọi người cập nhật thêm thông tin về môi trường giáo dục của quốc gia đó cũng như tìm hiểu về những khó khăn khi du học, làm việc ở nước ngoài nhé.
Bạn nào thích đọc sách thì phải tậu ngay 6 em này nha!!!
1.Tôi Đã Đi Du Học Bằng Học Bổng Như Thế Nào?
– Tác giả: Chu Đình Tới (1 trong 25 người trên thế giới nhận được học bổng Nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ Marie Curie của Liên minh châu Âu về Y học để làm việc tại những trung tâm nghiên cứu hàng đầu về Y học ở Mỹ, Canada, Thụy Sĩ và Bắc Âu trong đợt 1 của chương trình)
– Nội dung: Xuất phát điểm là học sinh nông thôn, điều kiện học ngoại ngữ không có. Nhưng tác giả không ngừng nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức để hiện thực hóa giấc mơ du học của chính mình. Cũng như cố gắng phấn đấu để sự nghiệp nghiên cứu của bản thân ngày càng hữu ích hơn và ngày càng tốt hơn.Cuốn sách viết về hành trình gian nan của chính tác giả để chinh phục các học bổng ở nhiều nước khác nhau, cũng như quá trình thay đổi bản thân, thích nghi được với mọi hoàn cảnh, môi trường, văn hóa khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản…
6-sach-goi-dau-giuong-cho-dhs
2. Hộ Chiếu Xanh: Hành Trang Của Những Công Dân Toàn Cầu – Hành Trình Ra Biển Lớn
– Tác giả: Nhiều tác giả
– Nội dung: Tiếp tục sứ mệnh truyền cảm hứng cho người Việt trẻ vươn mình ra thế giới, cuốn sách Hộ Chiếu Xanh: Hành trang của những công dân toàn cầu – Hành trình ra biển lớn là cuốn cẩm nang thiết thực dành cho những bạn đang có dự định và chuẩn bị đi du học. Cuốn sách gồm 4 phần chính: Tiếng gọi ra khơi – Chuẩn bị hành trang – Vượt sóng cả – Chinh phục đại dương. Mỗi phần bao gồm những kỹ năng mà các bạn trẻ cần chuẩn bị để chuyến hành trình tương lai được suôn sẻ, hạn chế những “rủi ro” không đáng có.Được viết bởi các bạn trẻ người Việt và nước ngoài, cuốn sách đa dạng về nội dung và bao quát được nhiều khía cạnh, giúp bạn có góc nhìn đa chiều về việc chuẩn bị hành trang hòa nhập với môi trường mới, con người mới.
Đặc biệt trong cuốn sách bạn có thể bắt gặp những “công dân Việt toàn cầu” như: Trần Hùng John, Huyền Chip, Trần Thị Thùy Trang, Hồ Thu Hương, Chu Đình Tới… Họ sẽ chia sẻ về hành trình vươn ra biển lớn của mình, những vấp ngã, những điều họ học được sau mỗi hành trình.
6-sach-goi-dau-giuong-cho-dhs-1
3. Nước Đức Trong Lòng Bàn Tay
– Tác giả: Trần Mai
– Nội dung: Trong cuốn sách này, tác giả sẽ kể cho bạn nghe về con đường du học của mình, về những kinh nghiệm với đủ cả nắng ấm và mưa rào, để bạn cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn cho bản thân. Lẽ dĩ nhiên là con đường của bạn rồi sẽ khác. Năm tháng qua đi, chỉ có những trải nghiệm và ký ức sẽ được lưu giữ. Dù cuối cùng, bạn quyết định như thế nào thì cũng hy vọng rằng, bạn đã sống trọn vẹn không có điều gì phải nuối tiếc.Cuốn sách này sẽ giúp bạn:
+ Lên kế hoạch đi du học ở Đức.
+ Tự chuẩn bị các bước trong hành trình đi du học.
+ Có một cái nhìn đa chiều về cuộc sống du học ở Đức.
+ Hiểu biết thêm về văn hóa, con người Đức.
+ Định hướng cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp.
nuoc-duc-trong-long-ban-tay-outline-1-2-2019
4. Cô Đơn Để Trưởng Thành
– Tác giả: Nguyễn Siêu
+ Học bổng USD 220,000 cho 4 năm học tại Đại học Vassar, Mỹ
+ Tốt nghiệp bằng Cử nhân Điện ảnh và Truyền thông tại đại học Vassar, New York (top 12 nước Mỹ) loại xuất sắc (GPA: 3.9/4.0) và hiện đang làm việc tại Paramount Network ở vị trí Junior Associate Producer-Editor sau khi trải qua một thời gian thực tập tại các công ty: Walt Disney, MTV, Blumhouse…
– Nội dung: Bốn năm du học Mỹ của tôi đọng lại trong những trang văn này, những ghi chép về sự va chạm văn hóa ngay từ tuần đầu tiên, về sự khác biệt giữa các mối quan hệ ở Việt Nam và Mỹ, về cách nói chuyện của sinh viên bản xứ, cách họ ăn uống, tiệc tùng, về những gì tôi được dạy ở trường và cả những điều tôi phải tự học bằng trải nghiệm. Dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi sống một mình ở một đất nước xa lạ, tôi vẫn biết ơn vô cùng bốn năm vừa qua. Quãng thời gian ấy có đủ cung bậc của tiếng cười và cũng đủ sắc thái của sự cô đơn. Chính trong sự cô đơn ấy mà tôi thật sự trưởng thành.
6-sach-goi-dau-giuong-cho-dhs- co-don-de-truong-thanh
5. Bốn Mùa Chân Bước, Nghìn Dặm Nước Anh
– Tác giả: Hoài Sa (học bổng Toàn Phần Chính Phủ Chevening)
– Nội dung: Theo dấu bước chân tác giả, bạn sẽ được dịp khám phá nhiều điều lý thú ở nước Anh, không chỉ trên giảng đường mà còn đời sống, sinh hoạt, các mối quan hệ bạn bè, kể cả những chuyện rất thời sự như khủng bố, Brexit. Bạn sẽ thấy có một nước Anh cổ kính mà cũng rất hiện đại, lạ lùng mà cũng rất gần gũi, quy cách mà cũng rất hào sảng. Đó là nước Anh với những ga tàu điện ngầm rối rắm, những cái tên rất quái, hay những mã bưu điện không thể thiếu nếu muốn tìm được nhà ở Anh,…; nước Anh của những ngôi trường cổ kính, những quả đồi thơ mộng; nước Anh của lần say nắng cô bạn học; nước Anh của một lần đến nhưng ghi dấu mãi mãi…
6-sach-goi-dau-giuong-cho-dhs- bong-mua
6. Du Học Nhật Bản
– Tác giả: Phi Hoa (học bổng Toàn Phần Chính Phủ Nhật)
– Nội dung: Du học Nhật Bản chính là những ghi chép chân thực những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả từ những ngày đầu tiên đặt chân lên nước Nhật, đến những ngày đầu tiên đi làm. Bạn đọc sẽ cùng trải nghiệm quãng thời gian tám năm sống, học tập và làm việc tại Nhật cùng Phi Hoa. Đọc cuốn sách, bạn cũng nhận thêm được những thông tin hữu ích và cái nhìn chân thực về:
+ Học bổng du học của chính phủ Nhật, môi trường học tập bậc đại học ở Nhật;
+ Cuộc sống của sinh viên và người Việt Nam ở Nhật; Kinh nghiệm làm thêm và tham gia hoạt động xã hội;
+ Kinh nghiệm tìm việc ở những công ty hàng đầu thế giới, cũng như biết thêm về con người, cách sống, cách làm việc của người Nhật.
6-sach-goi-dau-giuong-cho-dhs- nhat-ban
SSDH (Theo Hannah)
Share.

Leave A Reply