Sẵn sàng du học – Bát cà pháo muối ăn kèm trong bữa cơm giúp bạn ngon miệng bởi vị chua cay giòn tan.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 kg cà pháo
– 1 lít nước
– 2 quả ớt sừng
– 1 củ riềng
– 1 thìa muối
– 1 thìa đường
– 1 củ tỏi
– Hũ đựng cà.
Hướng dẫn cách làm:
– Nấu nước muối cà, cho nước vào nồi, thêm đường, muối khuấy đều cho tan đường sau đó bật bếp nấu cho sôi lên 1-2 phút là tắt bếp, để cho nước cà muối nguội hoàn toàn.
– Cà đem phơi cho héo sau đó cắt bỏ núm, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra để cho ráo nước.
– Riềng cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng hoặc đập dập, tỏi bóc vỏ thái lát dày, ớt sừng thái lát mỏng.
– Cho cà vào hũ sau đó cho riềng, ớt, tỏi lên trên, đổ nước cà muối đã nguội vào, cài vỉ tre lên trên để cà luôn ngập trong nước hoặc bạn có thể lấy đĩa đè lên trên đều được. Muối cà khoảng 2-3 ngày là cà chín tùy theo thời tiết nóng cà sẽ nhanh chín hơn.
Cà pháo muối chua cay khi hoàn thành sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn, bởi hương vị thanh mát vừa giòn giòn vừa chua cay.
Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing