Cần chuẩn bị gì để có ngày thi IELTS thuận lợi

0

Sẵn sàng du học – Bạn cần mang theo bút, bút chì và tẩy dự phòng; nghe kỹ hướng dẫn trước khi bắt đầu bài thi Ilets...

Ăn, ngủ đầy đủ

Thời gian cho bài thi nghe, đọc, viết là 2 tiếng 40 phút, không có thời gian nghỉ giữa các bài thi. Vì thế, hãy đảm bảo bạn đã nghỉ ngơi tốt và ăn đủ để giữ được sự tập trung trong khi làm bài.

Trang phục thoải mái

Bạn không bị đánh giá ngoại hình cho bất kỳ phần nào của bài thi. Vì thế, hãy mặc quần áo bạn thấy thoải mái và tự tin nhất.

Mang theo nước 

Bạn có thể mang nước vào phòng miễn là đó là trai nước trong suốt.

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến kì thi IELTS

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến kì thi IELTS

Không sử dụng điện thoại

Bạn không được phép mang điện thoại hay bất cứ thiết bị điện tử nào vào trong phòng thi.

Bút, bút chì và tẩy dự phòng

Bạn nên mang theo ít nhất hai chiếc bút chì và bút ghi, phòng trường hợp một trong số chúng không dùng được. Bạn cũng nên mang theo một cục tẩy. Bạn cũng không thể mang từ điển hay tài liệu vào phòng thi. Với phần thi Nói, bạn không được mang theo gì trừ CMND hay Hộ chiếu.

Nghe kỹ hướng dẫn

Lắng nghe cẩn thận tất cả hướng dẫn trước khi bài thi bắt đầu.

Không mang theo đồng hồ

Trong phòng thi có một đồng hồ. Bạn không thể mang đồng hồ đeo tay khi làm bài. Đảm bảo bạn biết rõ đồng hồ ở đâu trước khi bài thi bắt đầu để có thể liên tục kiểm tra thời gian trong bài thi đọc và viết. 

Vệ sinh trước khi thi

Với bài thi kéo dài 2 tiếng 40 phút và không có thời gian nghỉ, bạn hãy chắc chắn đã đi vệ sinh trước khi vào thi. Nếu cần đi vệ sinh trong lúc làm bài, hãy giơ tay và giám thị sẽ để bạn ra. 

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ du học. Hơn thế, đạt điểm cao tiếng Anh là chìa khóa để học sinh có được những phần học bổng giá trị. American Study là một trong những tổ chức luyện thi SSAT/ ACT/SAT/IELTS/TOEFL và tư vấn du học hàng đầu của Mỹ. Với giáo trình và công nghệ luyện thi chấm thi của Mỹ, American Study đã giúp nhiều học sinh đạt thành tích cao về các bài thi chuẩn hóa.

Đội ngũ giáo viên của American Study được tuyển chọn và huấn luyện kỹ theo tiêu chuẩn của The Princeton Review Mỹ. Các thầy cô đều tốt nghiệp những trường đại Học thuộc top 10-20 ở Mỹ và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, luyện thi và học tư vấn du học cho học sinh quốc tế.

Thái Hải (SSDH) – Theo VnExpress

Share.

Leave A Reply