Canada: IRCC tiếp tục xử lý các đơn đăng ký trực tuyến cho visa du lịch và eTA

0

Sẵn sàng du học – Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2020, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ tiếp tục xử lý các đơn đăng ký trực tuyến cho visa du lịch (bao gồm visa quá cảnh) và visa điện tử (eTA), trong phạm vi có thể.

ssdh-canada

 

Tiếp tục xử lý hồ sơ và đưa ra quyết định cuối cùng để phê duyệt các đơn xin visa du lịch sẽ giúp IRCC đảm bảo thời gian xử lý hồ sơ trong tương lai không bị ảnh hưởng và giúp mọi người có thể nhanh chóng đi lại khi các lệnh hạn chế được gỡ bỏ.

Tuy nhiên, do các hạn chế đi lại hiện tại, người nộp đơn nên nhớ rằng, ngay cả khi họ nộp đơn và nhận được visa du lịch hoặc eTA thì hầu hết mọi người sẽ không thể đến Canada vào thời điểm này.

IRCC cũng tiếp tục xử lý các đơn đăng ký xin giấy phép học tập và lao động trong phạm vi có thể. Đơn xin visa du lịch, giấy phép học tập và giấy phép lao động sẽ không được xử lý cho đến khi có thông báo mới.

Các biện pháp khác nhau đã được đưa ra để đảm bảo ứng viên có đủ thời gian để hoàn thành tất cả các bước trong quy trình đăng ký, bao gồm cả việc làm hộ chiếu sinh trắc học. Một số trung tâm đăng ký visa (VAC) đang bắt đầu mở cửa trở lại.  Người nộp đơn có thể kiểm tra trang web để biết thông tin về VAC gần nhất với họ. Nhờ có mà họ có thể đặt lịch hẹn để cung cấp sinh trắc học ngay khi có thể.

Những người đủ điều kiện đến Canada vào thời điểm này phải có kế hoạch cách ly trong 14 ngày khi họ tới Canada.  Điều này là bắt buộc, ngay cả khi họ không có triệu chứng nhiễm bệnh. Những người không có kế hoạch không nên đến Canada.

SSDH sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật về các thay đổi tiếp theo, bao gồm thông tin về thời điểm các hạn chế đi lại sẽ được gỡ bỏ.

Người dịch: Cá Domino (SSDH)

Share.

Leave A Reply