Canada: Ngành ngôn ngữ Anh đối mắt với tình trạng thiếu hụt giảng viên

0

SSDH- Khi ngành ngôn ngữ của Canada bắt đầu phục hồi sau đại dịch, quốc gia này phải đối mặt với một thách thức mới, đó là thiếu giáo viên dạy tiếng Anh. Trong báo cáo hàng năm của Languages ​​Canada, khoảng 1/5 trường gặp khó khăn trong việc thu hút các ứng viên phù hợp và có sự chênh lệch giữa kỳ vọng về mức lương với thu nhập thực tế.

Ngoài ra, có sự khác biệt đáng kể đối với mức tiền lương giảng viên giữa các trường ngoại ngữ tư nhân và các chương trình ESL cung cấp tại các trường cao đẳng và đại học công lập. Trong khu vực công, giáo viên thường là công đoàn viên và hưởng lương cao hơn. Ví dụ, những người hướng dẫn toàn thời gian tại Ontario kiếm được từ $44,000 đến $75,000, tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm. Mặt khác, một số trường không phải thành viên của Languages ​​Canada đưa ra mức giá từ $18 đến $24 mỗi giờ. Con số này chỉ cao hơn vài đô la so với mức lương tối thiểu là $14,25 tại Québec, thường được trả cho nhân viên bán lẻ và bán đồ ăn nhanh. Zachary Haché, một cựu giáo viên hiện vẫn công tác trong lĩnh vực ngôn ngữ ở Montréal, chia sẻ rằng thu nhập theo giờ khiêm tốn đó đã bao gồm cả việc chuẩn bị giáo trình và chấm bài ngoài thời gian giảng dạy, khiến mức lương thực tế được trả theo giờ giảm xuống.

Tại British Columbia, Global Village Victoria cho biết họ đã đầu tư một khoản tiền lớn để thu hút và giữ chân những giảng viên hàng đầu. Chủ tịch hội đồng quản trị John Taplin tiết lộ mục tiêu của tổ chức là tăng lương trước để tất cả nhân viên có đủ khả năng theo kịp với lạm phát. GV Victoria sẽ mở một cơ sở ở Calgary vào mùa thu này.

Bên cạnh đó, một trong những thách thức mà cả nhà trường và giáo viên phải giải quyết là sự thay đổi theo mùa trong thị trường ngôn ngữ Canada. Nhiều trường học chật cứng học sinh vào mùa hè, nhưng các mùa khác lại ít phổ biến hơn. Trong khi các khoản chi phí thuê lớp học là cố định. Điều này khiến lợi nhuận của nhà trường khó vững chắc. Tương tự, các thầy cô cực kỳ bận rộn trong mấy tháng hè, nhưng ngoài thời điểm đó lại bị cắt giảm thành bán thời gian. Giáo viên sẽ gặp khó khăn trong việc lập ngân sách chi tiêu cá nhân.

Peralta phát biểu rằng chi phí ngày càng gia tăng đang đè nặng lên các trường thành viên. Ngành ngôn ngữ Canada còn lo ngại rằng giáo viên sẽ rời đi để chuyển sang những công việc sinh lợi hơn trong các lĩnh vực khác.

Người dịch: Phương Thảo (SSDH)

Share.

Leave A Reply