Chiến lược chuẩn bị tốt cho GRE

0

SSDH- Điểm cao hơn thường có nghĩa là cơ hội lớn hơn để theo học trường cao học mà bạn mơ ước.Tất cả chúng ta đều biết đây không phải là bài kiểm tra có thể nhồi nhét vào phút cuối. Không nên lãng phí thời gian vào những chiến thuật làm bài thi không mang lại kết quả khả quan. Điều quan trọng là tìm ra kế hoạch học tập tốt nhất để giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình.

Những chiến lược này có thể chính là những gì bạn cần khi bắt tay vào lịch trình chuẩn bị của mình.

Tập trung vào điểm yếu của bạn

Trước hết, việc thực hiện một số bài kiểm tra thực hành GRE thực tế sẽ giúp bạn đánh giá xem mình đang ở đâu khi bắt đầu hành trình GRE. Việc tìm kiếm các bài kiểm tra gần giống với bài bạn sẽ làm trong ngày thi là điều quan trọng, nhưng việc thực hành trên máy tính hoặc thông qua các bài kiểm tra trên giấy cũng rất quan trọng. Chỉ bạn mới biết phiên bản nào phù hợp nhất với mình, tùy thuộc vào vị trí, sở thích và khả năng của bạn.

Xác định điểm yếu của bạn và lập danh sách chúng, không chỉ theo từng phần mà còn theo loại câu hỏi, sẽ giúp bạn hiểu kiến thức GRE của bạn cần rèn luyện thêm ở đâu.

Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: Có khuôn mẫu nào về cách tôi trả lời sai những câu hỏi này không? Có sự nhầm lẫn phổ biến nào xung quanh những lỗi này không?

Hãy trau dồi những điểm yếu của bạn để cuối cùng bạn có thể biến chúng thành điểm mạnh.

Hãy nhớ rằng bạn đang quay lại thời trung học

GRE kiểm tra môn toán cấp trung học, bao gồm Đại số và Hình học. Việc tìm hiểu sự khác biệt giữa trục X và trục Y là công cụ hữu ích vì các lý thuyết và bài toán toán học quen thuộc sẽ xuất hiện. Dành chút thời gian với các môn bạn đã học trong môn toán trung học để giúp bạn làm tốt phần lượng tử của GRE. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn không cần phải đi sâu hoặc phức tạp vì bài thi không đề cập đến môn toán cao cấp.

GRE thường được cho là dễ hơn về môn toán và khó hơn về đọc hiểu, ngữ pháp và từ vựng mới.

Vạch ra các đoạn đọc

Hầu hết mọi người chuẩn bị cho kỳ thi GRE thường muốn đọc nhanh qua các đoạn văn dày đặc trong phần đọc hiểu để đi đến câu hỏi nhanh hơn.

Lập sơ đồ từng đoạn đọc là chiến lược hàng đầu để đạt điểm GRE cao hơn. Hãy ghi lại ý chính, cấu trúc cũng như bất kỳ ý kiến, quan điểm hoặc thái độ nào được trình bày xuyên suốt.

Điều này được gọi là đọc chủ động, không phải đọc thụ động.

Tìm hiểu hướng dẫn và cấu trúc

Dành thời gian học cấu trúc của GRE là điều tối quan trọng để chống lại căng thẳng trong ngày thi. Việc làm quen với thứ tự và các phần sẽ giúp bạn cảm thấy kiểm soát được thời gian, năng lượng của mình.

Về tính năng thiết kế bài thi trên máy tính, cần lưu ý những điều sau: tính năng xem trước/xem lại trong một phần, tính năng “đánh dấu” và “xem lại” để gắn thẻ câu hỏi để bạn có thể bỏ qua và quay lại sau nếu thời gian cho phép. , khả năng thay đổi hoặc chỉnh sửa câu trả lời trong một phần cũng như máy tính trên màn hình cho phần Lý luận Định lượng. Đừng ngại thay đổi câu trả lời của bạn khi xem lại câu hỏi.

Người dịch: Phương Thảo (SSDH)​

Share.

Leave A Reply