Chọn học Practical Nursing tại Canada

0

SSDH – Điều Dưỡng (Licensed practical nurses), trong giai đoạn 2019 -2028 tại Canada, sẽ có hơn 33,500 công việc mở riêng cho ngành nghề này (vì thiếu nhân sự tại Canada, dân số đang già hóa) nên điều dưỡng đang là 1 trong những ngành được ưu tiên và chú trọng của chính phủ Canada, thu hút rất nhiều các bạn du học sinh quốc tế đến đây học tập và làm việc.

Hiện nay, Tại tỉnh bang New Brunswick cũng đang chương trình kêu gọi nhân lực trong lĩnh vực Y Tế để làm việc và định cư tại Canada: https://bit.ly/3gmElyK

hoc-practical-nursing-tai-canada

Để trở thành Y Tá/ Điều Dưỡng, bạn có thể học qua 2 con đường:

  1. Đại Học => Bachelor of Nursing => Registered Nursing (NOC 3012)
  2. Cao đẳng => Practical Nursing => License Practical Nursing (NOC 3233)

Lợi thế của chương trình cao đẳng: tập trung chuyên sâu vào mảng clinical là mảng phục vụ bệnh nhân (khám lâm sàng). Nurse sẽ lo học các kĩ năng chuyên môn về chăm sóc bệnh nhân. Học ra trường sớm, chỉ cần 2 năm, mau đi làm kiếm lại tiền đã đầu tư.

Bất lợi: nếu muốn thăng tiến cao lên các vị trí quản lý cao hơn thì hơi khó, tuy nhiên có thể quay lại trường học các lớp nâng cao và các lớp quản lý.

Triển vọng:

  • Canada và Mỹ hiện nay bước vào giai đoạn thiếu Y Tá trầm trọng. Riêng Canada cũng bị ảnh hưởng của thị trường Mỹ vì nhiều nurse qua Mỹ làm việc. Thiếu nurse do 2 lý do chính: thứ nhất là do nhu cầu tăng từ baby boomer ( số lượng người già tăng dần), thứ hai là đội ngũ nurse cũng dần lão hóa, tới tuổi về hưu. Có nhiều chuyên gia khẳng định khá lạc quan là nếu học nurse thì khả năng kiếm việc làm sau khi ra trường rất cao.
  • Lương trung bình của ngành Nursing tầm: 20$ – 32$/ h
  • Hiện nay có 2 mảng của nurse có nhu cầu cao là về oncology (ung thư) và geriatrics (chăm sóc cho người già). Nếu trong thời gian đi học, các bạn tập trung vào 2 mảng này thì sau khi ra trường rất dễ kiếm việc.

Danh sách các trường đào tạo ngành Điều Dưỡng tại Ontario: https://bit.ly/2LbWMdX

Vì sao nên chọn trường đào tạo PN thuộc Category 1?

  • Năng lực đầu vào
  • Kết quả KPI trong mức trung bình hoặc cao hơn của tỉnh bang
  • Kết quả CPNRE (Canadian Practical Nurse Registration Examination) trong mức trung bình hoặc cao hơn của tỉnh bang

Cambrian College là trường cao đẳng công lập đào tạo ngành Practical Nursing thuộc Category 1 và được duyệt bởi College of Nurses of Ontario (CNO) offer cho DHS 5 kỳ thực tập bao gồm 8 tuần thực tập tại phòng khám (kỳ 4). Các chương trình thực tập tại phòng lab có cơ sở vật chất hiện đại và công nghệ cao trong trường: https://catalog.cambriancollege.ca/pndp/#text

Cùng theo dõi 1 clip demo lớp học, để hình dung bạn sẽ được học gì trong lớp nhé!

SSDH Team

Share.

Leave A Reply