SSDH – Bạn có hình dung ra được món ăn này sẽ mang hương vị như thế nào chưa?
Đậu phụ, thứ nguyên liệu đến từ các nước phương Đông thoạt trông thì tưởng tầm thường song chưa bao giờ khiến thực khách phải thất vọng bởi sự biến hoá đa dạng, phong phú của nó. Không dừng lại ở hương vị mềm mịn, thanh tao, đậu phụ còn có thể kết hợp với vô vàn thứ nguyên liệu và cách chế biến khác nhau để cho ra rất nhiều món ăn dù chay hay mặn, Á hay Âu đều vô cùng hấp dẫn.
Nếu đã thử hết các món đậu phụ hấp, chiên, xào, nhồi thịt, nấu canh súp… thì sao mình không biến tấu đôi chút với công thức đậu phụ bỏ lò phô mai nhỉ? Nấu nguyên liệu Á theo kiểu Âu, chỉ nghe thôi là đã thấy thú vị rồi.
Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!
Nguyên liệu:
– 200g đậu phụ
– 100g cá ngừ đóng hộp
– 90g phô mai mozzarella
– 100g kimchi
– 60g sốt kem (có thể mua loại làm sẵn để làm mì Ý)
– 1/2 củ hành tây thái hạt lựu
– 7cm hành boa rô
– 1/2 trái ớt xanh
– 3g tỏi băm nhuyễn
– 5g đường
– 5ml dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn trụng đậu phụ trong nước sôi từ 2 -3′ rồi vớt ra, để ráo. Cắt thành từng miếng dày tầm 2- 3 cm.
Bước 2: Cắt lát hành boa-rô.
Bước 3: Cắt ớt thành từng khoanh mỏng.
Bước 4: Đun nóng 1 chút dầu trong chảo, cho hành tây, hành boa-rô và tỏi vào xào thơm, sau đó cho kimchi, cá ngừ và đường vào đảo đều.
Bước 5: Tiếp tục cho ớt thái khoanh và dầu mè vào xào thơm rồi tắt bếp.
Bước 6: Bạn xếp đậu phụ vào khay và dàn đều phần nhân kimchi cá ngừ xào lên trên.
Bước 7: Phết sốt kem và rắc phô mai mozzarella phủ kín bề mặt đậu.
Bước 8: Cho khay đậu phụ này vào lò nướng ở 190 độ C trong vòng từ 8 -9′, khi phô mai chảy chín chuyển màu nâu vàng là hoàn thành.
Xắn 1 miếng đậu phụ quyện với lớp phô mai dẻo ngậy bên trên và phần nhân kimchi cá ngừ đậm đà.
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn