SSDH – Không quá phức tạp, nhưng nếu không biết cách làm thì cũng không thể cho ra đời chiếc bánh có khả năng “làm mưa làm gió” đến vậy đâu nhé.
Ẩm thực Nhật Bản vô cùng độc đáo, đa dạng và đẹp đẽ, đó là điều không thể chối cãi được. Thế nhưng, để khám phá hết những nét đẹp đó thì sẽ phải mất thời gian rất dài, thậm chí có đi mãi cũng không thể khám phá hết, bởi càng đi sâu tìm hiểu, bạn sẽ càng phát hiện ra nhiều điểm đặc biệt trong nền ẩm thực của đất nước này.
Nếu là một người yêu thích ẩm thực Nhật Bản, có lẽ bạn sẽ không lạ lẫm gì với món bánh Double Fromage có cái tên dễ gọi là LeTao. Đặc biệt, thời gian gần đây, khi nó “làm mưa làm gió” tại Việt Nam, thì gần như tín đồ ẩm thực nào cũng đã biết đến món bánh này.
Bánh LeTao, món bánh được coi là “huyền thoại” ở xứ sở Hokkaido lạnh giá. Nó chủ yếu được làm từ sữa và phô mai. Điều đặc biệt là, chiếc bánh này có tới tận 2 lớp phô mai béo ngậy và ngọt ngào, sẽ là món quà vô cùng tuyệt vời cho những ai thích ăn bánh ngọt và nhất là thích ăn phô mai.
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, với mức giá khoảng 500k cho một chiếc bánh như vậy, thì không phải ai cũng có thể mạnh tay chi trả. Thế thì tại sao chúng ta không thử làm ngay tại nhà nhỉ?
Nguyên liệu:
– Cốt bánh gato (một phần dày khoảng 5cm hoặc hơn nếu muốn)
Phần Cheese Cake nướng:
– 80g Mascarpone Cheese
– 80g Cream Cheese
– 35g đường
– 1 quả trứng
– 6g nước chanh
– 10g kem tươi
Phần cheese lạnh:
– 2g Gelatin
– 130 g Mascarpone Cheese
– 1 thìa vani
– 25g sữa
– 180g kem tươi
– 30g đường
– 6g nước chanh
Cách làm:
Bước 1: Cho Mascarpone Cheese, Cream Cheese và đường vào chung một bát rồi đánh đều. Trong một chiếc bát khác, các bạn cho trứng, nước chanh và kem tươi vào đánh đều.
Bước 2: Đổ 2 hỗn hợp trên vào cùng nhau và đảo đều.
Bước 3: Dùng khuôn cắt cốt bánh để lót xuống đáy khuôn. Sau đó, dùng giấy nến và giấy bạc bọc xung quanh khuôn (nếu bạn dùng khuôn liền thì không phải làm bước này)
Bước 4: Đổ hỗn hợp Cheese Cake nướng vừa làm ở trên vào, dàn đều rồi cho vào lò nướng trong 30 – 35 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
Bước 5: Cho Gelatin vào ngâm trong nước lạnh.
Bước 6: Đổ Mascarpone Cheese ra bát, thêm 1 thìa vani.
Bước 7: Lấy Gelatin ra và cho vào sữa đun nóng, khuấy đều rồi rót phần sữa vào hỗn hợp Mascarpone Cheese, khuấy đều.
Bước 8: Thêm kem tươi, đường và nước chanh vào đánh đều.
Bước 9: Đổ lên tầng trên cùng của chiếc bánh rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 10: Lấy phần cốt bánh gato còn lại (ở bước 3) cho vào máy xay xay nhỏ.
Bước 11: Sử dụng phần kem Mousse còn lại phủ kín chiếc bánh rồi rắc vụn bánh xay nhỏ đều xung quanh.
Hoá ra chúng ta cũng có thể tự làm chiếc bánh “thần thánh” này, đã vậy cách làm còn rất dễ nữa chứ!
Hoặc bạn có thể đổi vị cho bánh LeTao với matcha…
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn