Khi nào rảnh rỗi hãy làm ngay mẻ bánh núm dừa để dành ăn vặt cả tuần

0

Sẵn sàng du học – Mỗi khi nướng là món bánh núm dừa tỏa hương thơm phức, khi ăn thì giòn rụm siêu hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích!

ssdh-banh-num-dua

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh núm dừa:

60g trứng

12g bơ

28g sữa bột

100g cơm dừa sấy

40g đường bột

Cách làm:

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một bát lớn. Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp, sau đó bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

Lót giấy nến lên khay nướng. Chia hỗn hợp bột thành các viên khoảng 15g, vê tròn và đặt lên khay nướng.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt 160 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng đến khi thấy vỏ bánh có màu vàng đẹp mắt.

Thành phẩm:

Bánh núm dừa vàng giòn, tròn vo trông thật đẹp mắt. Làm theo công thức này phần ruột bên trong bánh vẫn mềm dẻo chứ không hề bị khô chút nào. Bánh núm dừa sau khi nguội bảo quản trong hộp kín, khi bánh ỉu bạn có thể cho lại vào lò sấy một lúc sẽ giòn lại ngay.

ssdh-banh-num-dua1

Cá Domino (SSDH) – Theo douguo

Share.

Leave A Reply