Sẵn sàng du học – Một đĩa khoai môn xào cay mà được ăn vào những ngày mưa gió se lạnh của mùa thu thì chắc chắn sẽ rất ngon cơm!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món khoai môn xào cay:
½ củ khoai môn
Một ít ớt ngâm
1 cây hành lá thái nhỏ
Dầu ăn, muối
Chế biến:
Khoai môn gọt vỏ thái miếng vuông nhỏ.
Cho khoai môn vào đĩa, cho vào nồi hấp rồi hấp chín. Đổ một ít dầu vào chảo, cho gốc hành và ớt vào xào qua.
Đổ khoai môn đã hấp vào đảo nhẹ tay, nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi thêm hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Khoai môn xào cay là một món ăn chay, tuy cách làm cũng như nguyên liệu thực hiện đơn giản nhưng món ăn lại có vị thơm ngậy rất ngon. Hơn thế nữa, khoai môn còn được biết đến là một loại củ giàu tinh bột, protein và sắt rất tốt cho cơ thể, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa.
Cá Domino (SSDH) – Theo sohu