Sẵn sàng du học – Ngại gì mà không thử ngay món snack rong biển vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ, mà trộn cơm ăn rất vào này nhỉ?
Những ai trót “nghiện ngập” món snack rong biển sấy tẩm gia vị chắc chắn sẽ hiểu cảm giác thòm thèm khi gói snack sẽ hết ngay trong vòng một nốt nhạc vì quá ngon và ít nhất một lần ước gì cũng tự mình làm được. Món rong tẩm gia vị thơm thơm mùi vừng, và mặn ngọt rất đưa đẩy vị giác, ăn với cơm cũng thấy mãn nguyện rồi.
Với món này, quan trọng là phải có loại lá rong biển doljaban, vị rất giống với lá rong biển kim để làm món gimbap, nhưng thường dày hơn và trông xù xì hơn. Các bạn có thể dễ dàng mua nguyên liệu này tại các siêu thị đồ Hàn Quốc nhé!
Nguyên liệu:
– 100g lá rong biển Doljaban
– 3 nhánh tỏi đập dập, băm nhỏ
– 3 nhánh hành lá, thái nhỏ
– 3 thìa xì dầu
– 80g nước
– 1 thìa đường hoặc mật ong
– 3 thìa dầu vừng
– 2 – 3 thìa vừng hạt đã rang
Cách làm snack rong biển:
Bước 1: Trong một âu lớn, trộn các nguyên liệu tỏi, hành lá, xì dầu, nước, đường (hoặc mật ong), dầu vừng.
*Trộn càng nhiều thì mùi tỏi và mùi hành càng dậy hơn, thơm hơn nhé!
Bước 2: Bóp vụn lá rong biển vào tô gia vị vừa trộn.
Bước 3: Trộn đều cho tới khi sốt gia vị ngấm hết vào lá rong. Cho thêm vừng hạt vào tô.
Vậy là đã xong món “Tao Kae Noi” homemade rồi! Nguyên liệu rất đơn giản đúng không nào?
Chúng mình có thể bảo quản món rong biển tẩm gia vị 1 tuần trong tủ lạnh. Các bạn có thể dùng làm món snack ăn vặt, ăn kèm với gimbap, trộn với cơm trắng, hay làm một món riêng trong bữa cơm hàng ngày đều hợp lí cả nhé.
Trộn cùng salad là một ý tưởng hay, việc ăn kiêng sẽ thú vị hơn nhiều.
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn