Sẵn sàng du học – Từng miếng khoai lang ngào đường ngọt ngon, vàng giòn bên ngoài lại mềm thơm bên trong, ăn ngon hết ý!
Nguyên liệu:
2 củ khoai lang
90g đường trắng
30g nước lọc
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch rồi thái khối.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 80% thì cho khoai vào chiên ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi khoai chín hoàn toàn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho đường vào chảo, thêm nước lọc và khuấy đều, đun cho đường tan (tỷ lệ đường : nước là 3:1) hoàn toàn.
Khi đường hơi keo lại thì đổ khoai lang vào, đảo đều nhanh tay ở lửa nhỏ.
Đảo đều cho đến khi đường kết tinh và bám đều vào miếng khoai thì tắt bếp (quá trình ngào đường này giống như bạn sên các loại mứt).
Thành phẩm:
Buổi chiều se lạnh mà được thưởng thức những miếng khoai lang ngào đường vừa nóng hổi lại ngọt ngon thì chắc hẳn sẽ ấm bụng lắm, món khoai sẽ giúp bổ sung năng lượng bị mất trong cơ thể trong những ngày trời rét.
Cá Domino (SSDH) – Theo afamily