Làm bánh sữa chua bông lan bằng nồi cơm điện

0

SSDH – Làm bánh sữa chua bông lan bằng nồi cơm điện, tiện lợi và dễ dàng cùng teen made của SSDH các bạn nhé.

 

banh sua chua bong lan bang noi com dien

Cùng chuẩn bị Nguyên Liệu nào.

  • 3 quả trứng
  • 1 hủ sữa chua
  • 55 g bột mì
  • 15 g bột ngô/ bột năng
  • 20 g đường
  • 1/4 quả chanh
  • 1 ít muối
  • 15 g dầu ăn

Các bước thực hiện

  1. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát tô. Thêm sữa chua vào tô lòng đỏ trứng và dầu ăn trộn đều. Tiếp đó rây bột mì đã trộn với tinh bột ngô vào tô lòng đỏ trứng. Trộn đều bột cho mịn.
  2. Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng tới khi xuất hiện bọt khí
  3. Cho muối và vài giọt nước cốt chanh vào đánh tiếp tới khi bọt khí nhỏ hơn
  4. Cho đường vào, đánh đến khi hỗn hợp cứng lại, nhấc máy đánh trứng lên có chóp, lật ngược không đổ xuống thì dừng lại
  5. Lấy một nửa lượng lòng trắng trứng đã đánh bông cứng cho vào tô bột trộn đều. Sau đó đổ bột đã trộn vào tô lòng trắng trứng còn lại, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng cho bột kết hợp hoàn toàn.
  6. Lót 02 lớp giấy nến vào nồi cơm điện, đổ hỗn hợp bột vào
    Nhấn Nấu – Cook đối với nồi cơm điện nắp gài và nồi cơm điện tử.
    Nhấn Menu chọn chế độ nướng bánh và đợi nồi nấu khoảng 40 phút (đối với nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh).
  7. Hết thời gian cài đặt, mở nắp nồi cơm và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín, chờ bánh nguội một chút là có thể lấy ra dùng ngay. Nếu bánh chưa chín, đậy nắp lại và nhấn nút Nấu – Cook thêm tầm 10 phút nữa.

Xem thêm:

SSDH (theo cookpad)

Share.

Leave A Reply