Lý do du học sinh nên chọn Đại học Osaka City

0

SSDH- Đại học Osaka City tự hào là một trong những ngôi trường hàng đầu về nghiên cứu khoa học. Sinh viên sẽ được trải nghiệm bầu không khí quốc tế, môi trường học tập thú vị cùng nhiều cơ hội khám phá cuộc sống Nhật Bản.

Vào năm 2015, tôi đã đăng ký khóa học thạc sĩ tại Trường Khoa học Sau đại học của Đại học Osaka City (OCU). Tôi đã được nghe những câu chuyện tích cực về OCU từ các bạn sinh viên ngành sinh học ở Trung Quốc, những người đã đến nơi đây trong một chương trình trao đổi. Để nộp đơn, tôi cần một người giám sát học tập và vượt qua kỳ thi tuyển sinh, bao gồm một cuộc phỏng vấn trước hội đồng lớn.

Tại OCU, học viên được tiếp cận với phòng thí nghiệm nghiên cứu và học tập dưới sự giám sát của các giáo sư. Tôi đã tham gia nhóm microplasma của Giáo sư Miyata. Nhóm của tôi có khoảng 15 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Việc giao lưu và kết bạn thực sự rất dễ dàng. Mặc dù thông thường các lớp học tại OCU được giảng dạy bằng tiếng Nhật, nhưng giao tiếp hàng ngày trong nhóm nghiên cứu của tôi đều bằng tiếng Anh. Tôi có cơ hội cải thiện cả hai ngôn ngữ.

Trong phòng thí nghiệm, tôi nghiên cứu về cơ chế trượt của mycoplasma. Mycoplasma là những tế bào nhỏ và đơn giản nhất tồn tại, có thể di chuyển rất nhanh. Nghiên cứu đối với tôi giống như một sở thích. Tôi dành sáu ngày một tuần trong phòng thí nghiệm. Tôi đam mê kính hiển vi vì khả năng quan sát vi khuẩn đến từng chi tiết. Bên cạnh đó, giáo sư của chúng tôi cũng thúc đẩy và khuyến khích học tập bằng những trò đùa thú vị. Mỗi ngày đều vui vẻ và mối quan hệ thầy trò, bạn bè ngày càng trở nên gần gũi tại OCU.

Cuộc sống hàng ngày tại Nhật Bản có thể đắt đỏ một chút. Tôi rất hứng thú với đồ ăn nơi đây và đang làm thêm tại một nhà hàng. Ở đó, tôi đã được học thêm nhiều điều về các món ăn truyền thống từ đồng nghiệp. Osaka được mệnh danh là “nhà bếp của Nhật Bản” nên đồ ăn ở đây rất ngon và đời sống nói chung khá phải chăng. Ngoài ra, tôi cũng thường nấu ăn với bạn bè trong ký túc xá

Du học Nhật Bản cho tôi cơ hội quý giá để trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước khác với phong tục và văn hóa khác. Đây cũng là một cách tốt để trở nên độc lập. Sau khi tốt nghiệp ở Trung Quốc, thay vì bắt đầu sự nghiệp của mình, tôi quyết định tiếp tục học lên thạc sĩ và Nhật Bản chính là nơi mà lĩnh vực nghiên cứu tôi chọn rất phát triển. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể nhận được thị thực tạm thời để tìm kiếm việc làm. Vì vậy, tôi đang cân nhắc việc bắt đầu sự nghiệp của mình tại quốc gia này trước khi quay trở lại quê hương.

Người dịch: Phương Thảo (SSDH)

Share.

Leave A Reply