Sẵn sàng du học – Từng miếng chả giò phô mai có lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân tôm ngọt thơm thêm chút béo ngậy của phô mai lại càng hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả giò phô mai:
1 nửa bông cải xanh
6-8 con tôm tươi
Một ít muối, hạt tiêu
5ml dầu oliu
15 lá bánh tráng
5-6 lát phô mai mozzarella
Một ít phô mai mozzarella bào
Dầu ăn
Chế biến:
Bông cải xanh sơ chế, luộc qua. Tôm cũng luộc qua. Thái nhỏ tôm và bông cải, cho vào bát rồi thêm chút muối, hạt tiêu, dầu oliu trộn đều.
Chia mỗi lát phô mai làm 3 phần. Trải bánh tráng ra thớt, cho một phần phô mai vào, thêm tôm đã trộn cùng phô mai bào lên trên.
Dùng cọ quét một lớp nước vào mép bánh tráng sau đó cuộn lại rồi miết chặt mép lại.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh tráng vào chiên cho đến khi chín vàng giòn là được.
Thành phẩm:
Chả giò phô mai là một trong những món chả giò đơn giản làm nhanh nhưng lại ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Món chả giò này làm rất nhanh, không cầu kỳ như món nem rán quen thuộc. Đặc biệt món ăn này được các bé rất yêu thích, và nó còn giúp bạn bổ sung đủ chất dinh dưỡng vô cùng đầy đủ nữa đấy!
Cá Domino (SSDH) – Theo douguo