Sẵn sàng du học – Không chỉ nổi tiếng bởi nhiều thắng cảnh đẹp, Philippines còn được mệnh danh là thiên đường ăn vặt với nhiều món tráng miệng hấp dẫn mà du khách không nên bỏ lỡ.
Halo Halo: Đây là món ăn được được trộn lẫn từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như kem lạnh, thạch dừa, các loại đậu, hạt trân châu, thạch rau câu, khoai lang, các loại trái cây… bởi trong tiếng Philippines, từ "Halo" có nghĩa là "trộn". Một cốc Halo Halo rất phù hợp để du khách thưởng thức vào một ngày thời tiết oi bức ở Philippines.
Bánh Kutsinta: Món bánh này được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, bánh có độ dính và dai nhất định. Khi thưởng thức, thực khách sẽ ăn bánh Kutsinta cùng với một ít dừa nạo sợi. Đây cũng là một trong những món ăn phổ biến trong đời sống người Philippines.
Chuối ngào đường Banana Cue: Chuối ngào đường là một trong số những món ăn đường phố nổi tiếng tại Philippines. Cách chế biến món chuối này cũng khá đơn giản, chỉ cần cho những quả chuối phủ kín trong đường nâu rồi đem chiên đến khi chín vàng đều. Chuối sau khi chiên sẽ có vị ngọt bùi cùng lớp vỏ bên ngoài giòn tan.
Bánh Puto: Tương tự bánh Kutsina, món bánh này cũng được làm từ những nguyên liệu cơ bản là bột gạo, bột nở, nước, đường. Tuy nhiên, để tăng hương vị cho bánh Puto, người Philippines thường thêm bơ, trứng gà, nước cốt dừa, phô mai. Bánh có các phiên bản màu trắng đục, màu xanh lá và màu tím.
Bánh Ube Halaya: Khoai lang tím là thành phần xuất hiện nhiều nhất trong các món ăn của người Philippines, trong đó có bánh Ube Halaya. Ngoài khoai lang, món bánh này còn có thêm những nguyên liệu khác như kem, sữa đặc, nước cốt dừa, bơ, đường. Bánh Ube Halaya sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.
Buko Pandan: Đây cũng là một trong những món tráng miệng hấp dẫn của người Philippines, được làm từ 5 nguyên liệu dễ tìm bao gồm dừa non, lá dứa, gelatine, kem và sữa đặc.
Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing