SSDH – Thêm một cách chế biến đậu hũ vừa ngon mà lại vô cùng thú vị nhé!
Nguyên liệu:
– 14 miếng đậu hũ chiên, ướp gia vị, cắt xéo hình tam giác
– 1 gói gia vị trộn cơm của người Nhật (hoặc Hàn)
– 300g cơm gạo dẻo
– 30ml giấm trộn gạo sushi
– Một chút dẩu mè
– Một ít mè rang thơm
Bắt nguồn là một món ăn truyền thống của người Nhật, song đến nay, món cơm nhồi đậu hũ này cũng rất phổ biến tại Hàn Quốc. Sự kết hợp của lớp vỏ đậu hũ chiên, ướp gia vị vừa mềm, vừa ngọt quyện với vị cơm dẻo, hơi chua nhẹ của giấm khiến món ăn tưởng chừng “chẳng có gì hấp dẫn” lại khiến ta ăn mãi không dừng.
Cùng tìm hiểu cách làm món cơm đậu hũ này nhé!
Cách làm:
Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể trộn cơm với các loại rau củ như cà rốt, dưa leo…
Những ngày ngán thịt ăn món này thì chỉ có chuẩn.
Theo: Maangchi