Những trường đại học thu hút nguồn tài trợ “khủng” nhất nước Mỹ

0

Sẵn sàng du học – Không có gì đáng ngạc nhiên, đứng đầu danh sách 10 trường đại học nhận được nhiều tài trợ nhất là Đại học Harvard với khoản tài trợ lên tới 38,3 tỷ đô la.

ssdh-harvard-university1

 

Khi chọn trường đại học, những sinh viên tương lai và phụ huynh sẽ xem xét, đánh giá nhiều yếu tố khác nhau, từ triết lý giáo dục, hỗ trợ tài chính, quy mô lớp học, địa điểm đến các cơ sở thể thao của trường.

Tuy nhiên, có một yếu tố dường như chưa được xem trọng đúng mức, đó là giá trị của một trường đại học. Điều này có thể được thể hiện bằng quy mô nguồn tiền tài trợ mà trường nhận được.

Mặc dù các mạnh thường quân thường tài trợ cho các trường đại học với những khoản tiền kếch sù, song hình thức quyên góp cũng linh hoạt hơn tùy theo thỏa thuận của trường và nhà tài trợ. Đó có thể là tòa nhà, bất động sản, phòng thí nghiệm hay học bổng…

Nhưng dù hình thức nào đi nữa, những khoản đóng góp này đều hướng tới việc hỗ trợ mục tiêu học tập, nghiên cứu, giúp cho các giáo sư, sinh viên có điều kiện tốt nhất để phát huy thế mạnh của mình.

Ngoài ra, những ngôi trường giàu có không chỉ mạnh tay thu hút những giảng viên, nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới mà còn có nhiều nguồn lực tài chính hơn để phân phối học bổng và trong một số trường hợp có thể miễn học phí đối với các sinh viên xuất sắc.

Theo thống kê, đứng đầu danh sách 10 trường đại học nhận được nhiều tài trợ nhất chính là Đại học Harvard với khoản tài trợ 38,3 tỷ đô la, khiến ngôi trường cũng đồng thời trở thành trường giàu có nhất ở Bắc Mỹ.

Theo ngay phía sau là hệ thống Đại học Texas giá trị nhận được vượt 30,8 tỷ đô la. Những ngôi trường danh tiếng khác như ĐH Yale, Stanford hay Princeton đều có mặt trong danh sách này.

Dưới đây là những trường hàng đầu và giá trị các khoản tài trợ theo báo cáo của tổ chức The Best Schools:

1. Đại học Harvard: 38,3 tỷ đô la

2. Hệ thống Đại học Texas: $ 30,8 tỷ

3. Đại học Yale: 29,3 tỷ đô la

4. Đại học Stanford: 26,4 tỷ đô la

5. Đại học Princeton: 25,9 tỷ đô la

6. Viện Công nghệ Massachusetts: 16,5 tỷ USD

7. Đại học Pennsylvania: $ 13,7 tỷ

8. Hệ thống đại học A & M Texas: 13,5 tỷ đô la

9. Đại học Michigan: 11,9 tỷ đô la

10. Đại học Tây Bắc (Northwestern University): 11,08 tỷ USD

Cá Domino (SSDH) – Theo Dân Trí

Share.

Leave A Reply