Sẵn sàng du học – Món nộm với vị thanh mát của su hào kết hợp với vị tôm ngọt lịm, lạc giòn tan tạo nên món ăn hấp dẫn trong những ngày đang nắng nóng này.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 củ su hào
– 1/2 củ cà rốt
– 6-8 con tôm tươi
– Một nắm rau mùi, rau húng
– 1 củ tỏi
– 1/2 bát lạc rang
– 1 thìa đường
– Bột canh
– Tương ớt
– Nước mắm
– 1 quả chanh.
Hướng dẫn cách làm:
– Tôm bạn khứa trên lưng rồi lấy chỉ đen, rửa sạch và đun sôi nước sau đó đem luộc cho tôm chín là vớt ra ngay. Để tôm nguội rồi bóc sạch vỏ rồi thái tôm làm đôi theo chiều dọc, tiếp tục cắt tôm thành những khúc ngắn cho ra đĩa.
– Su hào và cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó nạo thành sợi. Lạc đem rang chín rồi xát sạch vỏ, cho vào túi bóng đập sơ qua cho vỡ dập làm 3.
– Cho 1 thìa muối vào cùng với su hào, cà rốt sau đó bóp thật kỹ cho mềm, để khoảng 20 phút rồi vắt sạch nước cho nộm khô, khi trộn nộm sẽ không bị ra nước.
– Ớt sừng và tỏi bạn băm nhỏ, rau thơm nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái khúc ngắn.
– Pha nước trộn nộm, bạn cho nước lọc, nước cốt chanh, nước mắm, tương ớt, đường sau đó khuấy đều cho đường tan hết rồi mới cho ớt băm, tỏi băm vào sau cùng rồi nếm lại cho hợp khẩu vị.
– Cuối cùng bạn cho su hào cà rốt vào âu giũ tơi ra rồi thêm tôm vào cùng với rau thơm, nước trộn nộm và trộn thật đều nguyên liệu. Để khoảng 10 phút cho nộm ngấm đều gia vị rồi mới cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang chín giã dập lên trên và thưởng thức.
Khi thưởng thức bạn mới rắc lạc lên trên để tránh cho lạc bị ỉu không còn độ giòn sẽ kém ngon. Món nộm su hào tôm vừa thơm ngon lại chống ngán rất hiệu quả sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm nhiều lựa chọn.
Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing.vn