Quan điểm du học của sinh viên Hà Lan tại Đan Mạch

0

SSDH- Một du học sinh người Hà Lan, Marleen Pol, đã chia sẻ. Mặc dù văn hóa Hà Lan và Đan Mạch không quá khác biệt, nhưng việc định cư ở một quốc gia khác vẫn cần nhiều sự điều chỉnh để thích nghi.

Bạn có thể đã được nghe từ nhiều người rằng quá trình học tập ở nước ngoài là một trong những khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời sinh viên. Hầu hết các câu chuyện du học đều đề cập tới việc gặp gỡ bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, đi du lịch và tận hưởng cuộc sống nhộn nhịp về đêm. Thời gian học chỉ diễn ra vài giờ mỗi tuần. Đó cũng là cảm nhận của tôi trong lúc trải nghiệm tại Đài Loan ở Đại học Quốc gia Đài Loan, trước khi đến Copenhagen để lấy bằng thạc sĩ về tài chính.

Một trong những lý tôi muốn đi du học là để có thể tự mình xây dựng một cuộc sống mới, ở một thành phố chưa từng đặt chân đến trước đây. Những cuộc phiêu lưu này sẽ giúp tôi trở nên độc lập hơn. Thời gian đầu tại Đại học Copenhagen, tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc làm quen với phong cách giảng dạy, thi cử và làm việc tại đây. Tôi cảm thấy không thể hòa nhập được với cuộc sống sinh viên. Trong khi hầu hết những người bạn tôi mới quen đều tìm được vị trí của mình trong chương trình thạc sĩ, cho du họ đến từ Thụy Điển, Đức hay Hy Lạp. Vì không muốn tiếp tục sống cuộc không thoải mái, tôi quyết định chuyển sang học Thạc sĩ kinh tế và tài chính nâng cao tại Trường Copenhagen Business một năm sau đó. Năm tháng đã trôi qua và tôi cảm thấy quyết định trên thật sự đúng đắn. Tôi rất yêu thích cuộc sống và chương trình đã lựa chọn. Việc kết bạn, học tập và thi cử đều diễn ra suôn sẻ.

Copenhagen là một thành phố tuyệt vời, nền văn hóa Đan Mạch cũng có những nét hấp dẫn riêng. Tôi tin rằng cả hai trường Trường Copenhagen Business và Đại học Copenhagen đều là những nơi tuyệt vời để sinh viên quốc tế theo đuổi chương trình trao đổi hoặc bằng cấp chính thức.

Mặc dù bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong môi trường quốc tế, nhưng chuyến phiêu lưu nước ngoài có thể không diễn ra theo kế hoạch. Tuy nhiên, bạn sẽ vượt qua nó khi xác định mục tiêu và mức độ phù hợp với bản thân. Trường hợp của tôi là từ bỏ bằng cấp ở một cơ sở và bắt đầu lại ở một trường khác.

Tất nhiên, không phải du học sinh nào cũng giống nhau. Nó sẽ phụ thuộc vào tính cách, trường đại học, quốc gia và những con người xung quanh bạn.

Người dịch: Phương Thảo

Link: https://www.timeshighereducation.com/student/blogs/international-perspective-dutch-student-denmark

Share.

Leave A Reply