SSDH – Với 4 loại kem này, bạn sẽ có những tấm hình street food hay flatlay đồ ăn cực đẹp và ảo diệu.
Những người đồng điệu về tâm hồn ăn uống hay truyền tai nhau một câu thế này: “Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng tiền có thể mua kem, vậy thì cũng hạnh phúc rồi!”. Đúng là khoa học đã nghiên cứu rằng trong kem có một loại cacbonhydrat giúp con người vui vẻ và hưng phấn hơn hẳn đấy. Công nhận là mệt mỏi gì chứ chỉ cần nhấm nháp một viên kem mát lạnh là tự nhiên sẽ thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhiều đúng không?
Gần đây, ở Sài Gòn, kem đã được biến tấu thành rất nhiều món ăn độc đáo, lạ miệng và được trang trí vô cùng hấp dẫn, ấn tượng. Không những no bụng mà còn no mắt, lại có thể chụp cả trăm tấm hình cực xinh câu like thì đúng là quá tuyệt nhỉ! Xem ngay những loại kem gì đang hot nhất để lập kèo ăn uống chụp choẹt ngay thôi!
Bánh tổ ong kẹp kem
Nếu như những phần bánh tổ ong mềm mịn được biết đến là một món ăn đường phố quen thuộc thì những viên kem gelato mát lạnh, thơm ngon lại gắn liền với những cửa hàng sang trọng. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu hai món ăn tưởng chừng như không liên quan gì ở trên lại kết hợp với nhau nhỉ? Bánh tổ ong kẹp kem – tưởng không ngon nhưng hóa ra lại ngon không tưởng đó nha!
Những viên kem trái cây xinh xắn được “bao bọc” bởi một vỉ bánh tổ ong nóng hổi, giòn rụm, ăn kèm là một loạt những loại topping ngon mê mệt như socola, kẹo dẻo, bánh oreo. Cả hai món này ăn riêng thì có thể dễ gây ngán vì quá ngọt nhưng khi ăn chung với nhau thì lại khiến bạn có cảm giác muốn ăn, ăn nữa, ăn mãi không thôi. Cửa hàng Little Something nằm tại số 122 Hồ Tùng Mậu, quận 1 là nơi khai sinh ra món ăn này và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.
Bánh Macaron kẹp kem
Riêng món bánh macaron mà đã có một thời gây bão và càn quét khắp Sài Gòn. Vậy mà cặp đôi macaron và kem còn “song kiếm hợp bích” nữa thì ai mà kìm lòng cho nổi, nhỉ? Chiếc bánh macaron truyền thống được chèn thêm một lớp kem mát lạnh và ngon lành ở giữa, tạo nên một tổng thể đẹp mắt.
Nhiều khi nhìn xinh quá lại không nỡ lòng nào mà ăn cho được ấy chứ, nhỉ? Thực ra bánh macaron truyền thống khá ngọt nên thường được ăn kèm khi uống trà chiều, nay được trung hòa bởi vị kem mát lạnh nên cực kì vừa miệng. Bạn có thể thử món này tại Hi Macaron, 143 Xuân Hồng, quận Tân Bình.
Bánh sandwich kẹp kem
Đây là món ăn đang hot rần rần ở phố đi bộ trong thời gian qua! Ai ra đây mà chưa ăn thử và check-in với món này thì hơi phí đó nha. Bạn cứ nghĩ đơn giản là một lát sandwich kẹp thêm kem thì có gì đâu mà hấp dẫn? Lầm to rồi đấy nha. Kem thì ai cũng quen thuộc, sandwich thì cũng ăn suốt ngày đấy thôi, nhưng sandwich kẹp kem chắc chắn sẽ rất lạ miệng đúng không nào?
Bí quyết tạo nên sức quyến rũ không thể chối từ của món này chính là sự kết hợp giữa vị ngọt và mát lạnh của kem ăn cùng với vị mềm mịn của sandwich. Điều đặc biệt là 1 phần bánh trông “đầy đặn” thế này mà chỉ có 25k thôi nhé! Quá rẻ cho một cuộc tình đúng không nào? Đến ngay Tiệm Kem Bé Ba, số 7 Huỳnh Thúc Kháng, quận 1 để thử ngay món này thôi!
Kem cá Taiyaki
Đây là món kem có xuất xứ từ Hàn Quốc và Đài Loan từng một thời khiến giới trẻ Sài Gòn “phát cuồng”. Kem cá được bán ở rất nhiều nơi từ sang trọng đến bình dân và dù ở đâu, chúng đều có một điểm chung là cực kì ngon mắt. Món kem này có thành phần chính là một bé “cá” xinh xắn mập mạp được làm từ bánh waffle cùng với phần bụng căng đầy phô mai béo béo. Chắc chắn không thể thiếu được một viên kem mát lạnh cùng topping rực rỡ sắc màu phía trên rồi!
Đơn giản vậy thôi là có ngay một em kem cá “đúng chuẩn”. Lúc này, đảm bảo với bạn là chỉ cần giơ “ẻm” lên rồi “tách, tách” ở bất kì góc nào cũng sẽ có ngay một tấm ảnh ngàn like cực đẹp. Địa điểm để ăn món này không đâu khác chính là tiệm kem của trai đẹp Harry Lu – Lu’s cream. Lưu ngay địa chỉ 79 Trần Hưng Đạo để cuối tuần này triển khai kế hoạch ngay và luôn nhé!
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn