Sẵn sàng du học – Ngày Tết thường không thể thiếu được món lạp xưởng, vì thế để cho bữa ăn ngày Tết nhà bạn trở nên tươm tất thì hãy học ngay cách làm lạp xưởng cực ngon này nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1kg thịt lợn
20g muối, 50g tinh bột
2g gừng
3g bột gạo men đỏ
30g nước tương, 20g mật ong, 10g rượu nấu ăn, 5g bột tiêu đen, 50g nước
Vỏ làm xúc xích
Dây buộc, tăm nhọn.
Cách làm:
Thịt rửa sạch thái nhỏ, cho vào máy xay rồi xay nhỏ. Xay xong đổ thịt ra thố rồi thêm tất cả gia vị vào trộn đều bằng máy hoặc bằng tay.
Sau khi trộn đều, ướp thịt khoảng 1 giờ sau đó nhồi thịt vào vỏ làm xúc xích. Sau khi nhồi xong, dùng dây để buộc thành từng đoạn ngắn. Treo lạp xưởng tại nơi thoáng mát trong khoảng nửa ngày cho lớp vỏ ngoài se lại.
Cho lạp xưởng vào nồi nước, bật lửa nhỏ và nấu cho đến khi lạp xưởng nổi lên là được. Nếu thấy có bong bóng không khí trong chiếc lạp xưởng trong khi luộc thì dùng tăm nhọn chọc vào để thoát hơi. Lạp xưởng sau khi luộc xong để nguội rồi cắt bỏ dây. Bảo quản lạp xưởng trong tủ lạnh, khi ăn thì chiên hoặc nướng là được.
Thành phẩm:
Lạp xưởng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào dịp Tết, món ăn này lại càng được tiêu thụ nhiều hơn. Thay vì mua lạp xưởng công nghiệp thì bạn cũng có thể hoàn toàn làm món ăn này tại nhà, vừa đơn giản mà lại ngon miệng lắm đấy!
Cá Domino (SSDH) – Theo afamily