Singapore: Du học ngành Kỹ thuật Y sinh tại học viện PSB

0

SSDH – Các khối ngành y sinh hiện nay đang là một trong những khối ngành đang thu hút nhiều bạn trẻ đam mê y học, thích tìm tòi nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực y học. Bạn muốn du học ngành này tại khu vực Châu Á, hãy xem xét việc học tại học viện PSB, Singapore nhé.

Kỹ thuật Y sinh

Giới thiệu sơ lược về ngành Khoa học y sinh

Các khối ngành y sinh hiện nay đang là một trong những khối ngành đang thu hút nhiều bạn trẻ đam mê y học, thích tìm tòi nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực y học. Ngành y sinh mà đa số nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn theo học nhất đó là: Công nghệ y sinh (Biotechnology) và Kỹ thuật y sinh (Biomedical Engineering).

Tuy nhiên còn một lĩnh vực nữa là Khoa học y sinh (Biomedical Science) mà ở Việt Nam rất ít trường đào tạo và nhiều bạn sinh viên không biết đến ngành học này. Nhiều bạn lầm tường rằng 3 ngành học này giống nhau. Nhưng thật sự là nó liên quan cùng lĩnh vực nhưng lại hoàn toàn khác nhau. Khoa học y sinh là nghiên cứu khoa học, trong khi hai ngành còn lại là kỹ thuật. Các kỹ sư y sinh nhấn mạnh việc tạo ra công nghệ mới thì các nhà khoa học y sinh tập trung vào việc thúc đẩy kiến thức lý thuyết cho phép các kỹ sư y sinh học và những người sử dụng công nghệ y sinh học để thực hiện công việc của họ.

Khoa học y sinh là ngành học nghiên cứu cơ thể con người, các cấu trúc, chức năng về sức khoẻ và bệnh tật. Để trở thành một nhà khoa học y sinh thì cần phải có hiểu biết về sinh hóa y học, vi sinh học, dược học, tế bào và sinh học phân tử, sinh lý học, các bệnh truyền nhiễm và thần kinh học. Sinh viên sẽ tìm ra cách mà họ có thể sử dụng các kỹ năng đã đạt được trên một mức độ khoa học y sinh để tham gia vào một loạt các sự nghiệp nghiên cứu khoa học, phát hiện ra sự phát triển y tế quan trọng và cải thiện cuộc sống của người khác…

Khoa học y sinh bao gồm các lĩnh vực liên ngành hướng tới y học và điều trị như: sinh học ung thư, dược phẩm, miễn dịch học, vi sinh học, bệnh lý, dược phẩm phân tử…
Các bạn sinh viên nên hiểu rõ để có thể chọn đúng chuyên ngành học cho mình.

Ngành Khoa học Y sinh tại Học viện PSB Singapore

Hiện nay, ngành Khoa học y sinh được đào tạo rất phổ biến tại rất nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam thì rất ít trường đào tạo về ngành Khoa học y sinh mà chỉ chú trọng tập trung đào tạo về ngành Công nghệ y sinh và Kỹ thuật y sinh. Với các bạn sinh viên đam mê khoa học nghiên cứu và muốn trở thành một nhà khoa học y sinh thì đi du học là một quyết định đúng đắn dành cho bạn.

Sau khi học xong ngành này thì cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên rất cao vì nhu cầu nhân lực cho ngành này luôn rất lớn. Là một quốc gia phát triển vượt bật nhất Châu Á, từ kinh tế, cơ sở hạ tầng, giáo dục và y tế. Du học Singapore hiện nay đang là một trong những quốc gia thu hút các bạn trẻ nhiều nhất. Tiêu biểu trong những trường đào tạo chuyên sâu và chất lượng về ngành Khoa học y sinh đó là Học Viện PSB, Singapore.

Chương trình Cử nhân Khoa học y sinh được Học Viện PSB và Trường Đại Học La Trobe, Úc liên kết đào tạo và bằng cấp sẽ do đại học La Trobe, Úc cấp bằng.

Trường Đại học La Trobe đã đạt được nhiều danh hiệu như:
– Đại học Top 10 ở Úc (Top 50 QS dưới 50 Xếp hạng của QS 2016/2017)
– Đại học Top 48 trong độ tuổi dưới 50 (QS Top 50 Dưới 50 2016/2017)
– Đứng thứ 8 trong các trường đại học ở Úc về đào tạo ngành Khoa học Sinh học (Bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2016/2017)

Tổng thời gian đào tạo chương trình cử nhân Khoa học y sinh tại Học viện PSB Singapore là 24 tháng. Vì không có nghỉ hè nên thời gian đào tạo tại học viện PSB sẽ nhanh hơn. Chính vì vậy mà nếu sinh viên học tại đại học La Trobe, Úc thì thời gian đào tạo sẽ là 36 tháng.

Học phí cho toàn bộ chương trình học là: 43, 656 SGD. Học phí có thể chia làm nhiều lần đóng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học y sinh có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như:
– Nhà nghiên cứu hóa sinh
– Nhà khoa học y sinh
– Quản trị viên của thử nghiệm lâm sàng
– Nhà cố vấn chính sách khoa học
– Nhà nghiên cứu Y khoa
– Nhà khoa học chăm sóc sức khỏe

Điều kiện đầu vào:
– Tốt nghiệp cấp 3
– IELTS 6.0.

Nếu chưa có tiếng anh thì sinh viên du học Singapore sẽ làm bài kiểm tra tiếng anh đầu vào và học khóa tiếng anh thay thế của trường.

SSDH (theo Hằng Lương Edu)

Share.

Leave A Reply