Swinburne University of Technology – Top trường đại học hàng đầu thế giới

0

Sẵn sàng du học – Bạn có muốn theo học ngôi trường mà hầu hết các quán quân bước ra từ chương trình nổi tiếng “Đường Lên Đỉnh Olympia” đã và đang theo học? Cùng SSDH tìm hiểu ngôi trường nổi tiếng của Úc với hầu hết người dân Việt Nam qua bài viết này bạn nhé!

 

ssdh-swinburne-university-of-technology

Swinburne University of Technology – Điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh

Trường được thành lập vào năm năm 1908 tại vùng ngoại ô Melbourne – Hawthorn bởi Hounourable Geogre Swinburne. Với lịch sử hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, trường là một trong những đại học tiên phong nổi tiếng quốc tế với chương trình đào tạo chú trọng tính thực tiễn và cơ sở vật chất hiện đại chất lượng tạo điều kiện cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Swinburne University of Technology cung cấp các khóa học đa dạng  trên tất cả các lĩnh vực từ khoa học xã hội, kinh doanh, truyền thông, sức khỏe,… Trường hoạt động trên 6 cơ sở nằm quanh thành phố Melbourne xinh đẹp bao gồm Prahran, Wantirna, Hawthorn, Lilydale, Healesville và Croydon, với cơ sở chính tại Hawthorn. Hiện tại Swinburne thu hút hơn 30,000 sinh viên, trong đó có 7000 du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Những điều tạo nên sự ấn tượng của Swinburne University of Technology:

 • Top 100 của các trường đại học quốc tế hàng đầu trên thế giới (theo The World University Ranking)
 • Swinburne liên tục nằm trong bảng xếp hạng QS về khả năng việc làm sau tốt nghiệp dựa trên tỉ lệ kiếm được việc làm sau tốt nghiệp và quan hệ hợp tác với các trường đại học và các nhà tuyển dụng.
 • Trường cũng nằm top 200 thế giới về cơ hội việc làm cho sinh viên và xếp hạng 5 sao về mức độ hài lòng của sinh viên tốt nghiệp và kỹ năng chung, 4 sao về chất lượng giảng dạy (theo The Good Universities Guide 2016)
 • Với kinh nghiệm và uy tín của mình, Swinburne thu hút được rất nhiều tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới trong đó có cả những nhà vô địch chương trình Đường lên đỉnh Olympia: Trần Ngọc Minh, Võ Văn Dũng, Phan Mạnh Tân, Vũ Hoàng…

Theo học tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất cùng dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế

Các khuôn viên của trường được trang bị những công nghệ mới nhất, với các phòng thí nghiệm hiện đại và những lớp học đầy đủ tiện nghi. Trường còn có ký túc xá ngay trong khuôn viên trường cộng với một loạt các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như dịch vụ hướng nghiệp, dịch vụ y tế…

Với hàng ngàn sinh viên quốc tế đang theo học. Đại học Swinburne cung cấp nhiều dịch vụ để giúp du học sinh đạt được mục tiêu học tập và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trường liên kết với nhiều trung tâm tư vấn trên thế giới, cung cấp cho sinh viên nhiều hiểu biết cần thiết để chọn khóa học phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình. Đồng thời chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Nhà trường cũng rất quan tâm đến sức khỏe và tinh thần của du học sinh. Do đó trường có nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, từ tư vấn tâm lý đến hỗ trợ học tập và chăm sóc sức khỏe y tế.

Swinburne University of Technology là một trong số ít trường đại học công ở Úc cung cấp cả giáo dục đại học, sau đại học và các khóa học TAFE, chương trình giáo dục chuyên về kỹ thuật và thực hành ở bậc cao đẳng.

Trường đào tạo các lĩnh vực: Văn học, Tâm lý học, Khoa học xã hội, Kinh doanh, Thương mại và Quản trị, Thiết kế, Phim và Truyền hình, Truyền thông Kỹ thuật số, Kỹ thuật, Hàng không, Công nghệ, Y tế và Dịch vụ cộng đồng, Quản lý Khách sạn, Du lịch, Quản lý Sự kiện, Công Nghệ Thông Tin, Truyền thông, Khoa học.

Chương trình dự bị Đại học (Foundation)

Foundation Studies là chương trình dự bị đại học dành cho những sinh viên chưa hoàn tất chương trình trung học tại quê nhà của bạn tương đương với lớp 12 tại Úc.

Các sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành thích hợp nhất đối với ngành đại học của mình: Kinh doanh /Hệ Thống Thông Tin, Thiết Kế, Công Nghệ Thông Tin/ Truyền Thông Đa Phương Tiện, Khoa Học/ Công Trình. 

Yêu cầu: IELTS 5.5 (không có điểm thành phần nào dưới 5.0); Học xong lớp 11 (đủ 17 tuổi tính theo tháng). ĐTB > 6.0

Học phí: A$ 14.000 – 16.000

>>> Khi hoàn tất các chương trình Foundation Studies, các sinh viên sẽ đạt được: Chứng chỉ IV về: Kinh doanh (Dự bị Đại học), Thiết kế (Dự bị Đại học), Khoa học/Công trình (Dự bị Đại học), Công nghệ Thông tin/ Truyền thông Đa phương tiện (Dự bị Đại học), Viết và Nói Anh Ngữ (Học Lên Cao).

Sau đó các sinh viên có thể nộp đơn xin theo học một trong nhiều khóa cử nhân và cao đẳng của Swinburne hoặc các trường Đại học và Cao đẳng (TAFE) khác tại Úc.

Chương trình Đại học liên thông (Unilink)

Unilink là một cách lựa chọn khác tương đương với năm thứ nhất của một chương trình cử nhân. sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ vào thẳng năm thứ 2 đại học.

Các chuyên ngành:

 • Chương trình Đại học liên thông ngành Kinh doanh
 • Chương trình Đại học liên thông ngành Công nghệ thông tin
 • Chương trình Đại học liên thông ngành Thiết kế 
 • Sau khi hoàn tất chương trình Unilink, tất cả sinh viên sẽ được cấp Chứng chỉ IV về Viết và Nói tiếng Anh. 

Yêu cầu: IELTS 5.5 (không có điểm thành phần nào dưới 5.0); Tốt nghiệp PTTH, ĐTB > 6.0: Kỳ nhập học: tháng 2 và tháng 7 hàng năm

Chi phí học: A$15, 000 –20.000/ năm

Chương trình Đại học

Yêu cầu: IELTS 6.0 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0); Tốt nghiệp PTTH; ĐTB > 7.0

Học phí: Từ A$18.000-23.000/năm

Chương trình Thạc sĩ

Yêu cầu: IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0) ; Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan. ĐTB 7.0

Học phí: A$20.000 – 25.000/năm

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số chi phí khác như:

Bảo hiểm y tế 480 – 550 AUD / năm.

Chi phí nhà ở và ăn uống dao động từ 8,000 – 12,000 AUD / năm nếu bạn ở ký túc xá và 10,000 – 15,000 AUD / năm nếu bạn thuê nhà bên ngoài.

 

ssdh-swinburne-university-of-technology

Thời gian nhập học

 • Tiếng Anh: hàng tháng
 • Cao đẳng: 1, 2, 7, 10
 • Đại học: 1,2, 7, 10

Đừng quên ngó qua một vài học bổng hot của trường:

Học bổng sinh viên quốc tế có thể giúp sinh viên tiết kiệm học phí và biến mục tiêu học tập thành hiện thực. Swinburne cấp nhiều học bổng cho sinh viên có thành tích cao trên nhiều bậc học và ngành học khác nhau. 

Một khi đã ứng tuyển vào học tại Swinburne, sinh viên sẽ được xem xét cấp học bổng sinh viên quốc tế. 

Một vài chương trình học bổng của trường gồm có:

 • Chương trình cử nhân: học bổng lên tới 38.000 đô la Úc cho những sinh viên ứng tuyển vào một chương trình cử nhân của trường. Thành tích học tập càng cao thì số tiền học bổng càng lớn.
 • Các chương trình sau cử nhân: với trị giá lên đến 19.000 đô la Úc cho những sinh viên ứng tuyển vào bất kỳ chương trình thạc sĩ hai năm nào dạy theo hình thức giảng dạy trên lớp – ngoại trừ Thạc sĩ Công nghệ thông tin (Máy tính chuyên nghiệp) và Thạc sĩ Khoa học (Hệ thống mạng).
 • Các chương trình Máy tính Chuyên nghiệp và Hệ thống Mạng bậc sau cử nhân: 2500 đô la Úc dành cho những sinh viên tuyển dụng vào học chương trình Thạc sĩ Công nghệ thông tin (Máy tính chuyên nghiệp) hoặc Thạc sĩ Khoa học (Hệ thống mạng).
 • Học bổng Gắn bó bậc sau cử nhân: Sinh viên có thể tiếp tục tiết kiệm học phí khi học lên cao. Những ứng viên đã từng tốt nghiệp từ một chương trình cấp bằng cử nhân của Swinburne và ứng tuyển vào một chương trình thạc sĩ theo hình thức giảng dạy trên lớp sẽ được giảm 10% học phí. Mức giảm này tăng theo từng năm học, giúp sinh viên tiết kiệm nhiều hơn khi học lâu hơn. 
 • Các khóa học Dự bị: Học bổng từ 2500 đến 5000 đô la Úc dành cho những sinh viên ứng tuyển vào gói Năm học Dự bị và/hoặc UniLink cùng một chương trình cấp bằng cử nhân của trường.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp, chuẩn bị cho sự nghiệp của bạn:

Các chương trình học của trường không chỉ gói gọn trong hệ thống lý thuyết được học trên lớp mà còn trang bị cho sinh viên nhiều kỹ năng thực tiễn, đảm bảo sinh viên sẵn sàng bước vào con đường sự nghiệp sau khi hoàn tất chương trình học. 

Trường cung cấp nhiều chương trình thực tập và những dự án liên kết với các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc trước khi tốt nghiệp.

Cá Domino (SSDH)

Share.

Leave A Reply