Tại sao bảo hiểm Allianz OSHC được du học sinh Úc tin dùng nhất?

0

Sẵn sàng du học – Úc luôn được đánh giá là một trong những quốc gia có chính sách và chế độ chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt nhất nhì thế giới. Đối với sinh viên quốc tế, chính phủ Úc dành riêng gói sản phẩm bảo hiểm OSHC (Overseas Student Health Cover) giúp chi trả các chi phí điều trị y tế cả trong và ngoài bệnh viện xuyên suốt quá trình bạn học tập tại Úc.

 

ssdh-allianz

Trong 5 hãng bảo hiểm OSHC  được chính phủ Úc cấp phép, vì sao OSHC Allianz được học sinh tin tưởng sử dụng nhiều nhất, chiếm tỷ lệ 60% bao gồm du học sinh sử dụng mới và tái đăng ký gói bảo hiểm?

Allianz đã có hơn 21 năm kinh nghiệm hỗ trợ du học sinh quốc tế và được đánh giá là hãng bảo hiểm uy tín hàng đầu tại Úc. 

Hệ thống phòng khám và bệnh viện phủ khắp nước Úc, đáp ứng được nhu cầu thăm khám của học sinh bất cứ nơi nào trên lãnh thổ xứ “Chuột túi”. Theo khảo sát, như ở Sydney các khu vực nhiều du học sinh Việt như Bankstown, Marrickville, Cabramatta, có rất nhiều phòng khám liên kết của Allianz với hệ thống chuyên khoa phong phú (đa khoa, tâm lý, khám sản,…)

Allianz được nhiều trường đại học lớn giới thiệu và tin tưởng sử dụng, Allianz tự hào có mạng lưới phòng khám và bệnh viện trên toàn nước Úc.

Allianz đảm bảo các quyền lợi y tế như thế nào cho du học sinh quốc tế?

Tại bệnh viện: 

 • 100% phí Medicare Benefits Schedule (MBS, Danh mục Trợ cấp Y tế của Medicare) cho các dịch vụ y tế được cung cấp tại bệnh viện
 • Giường bệnh trong khu vực chung của bệnh viện công cho nằm viện qua đêm hoặc cùng ngày
 • Giường bệnh tại bệnh viện tư nhân (dành cho các bệnh viện có mức giá hợp đồng với Australian Health Services Alliance)
 • Phẫu thuật cấy ghép bộ phận giả khoản tiền tối đa được phê duyệt có trong Australian Prostheses List (Danh sách Bộ phận giả của Úc)

Đối với việc thăm khám bác sĩ và các bác sĩ chuyên ngành ngoài bệnh viện. Bạn sẽ được chi trả:

 • 100% phí MBS cho các dịch vụ y tế được cung cấp bởi Bác sĩ Đa khoa (GP)
 • 85% phí MBS cho các dịch vụ y tế được cung cấp bởi bác sĩ chuyên khoa (ví dụ thăm khám với một bác sĩ X-quang để chụp X-quang)
 • 85% phí MBS cho các xét nghiệm y tế khác (ví dụ: xét nghiệm máu)

 Đối với việc chi trả các loại thuốc kê theo đơn bạn được chi trả: 

 • Tối đa $50 mỗi loại thuốc theo toa được phê duyệt trên $39.50. 
 • Tối đa $300 mỗi năm cho cá nhân.
 • Tối đa $600 mỗi năm cho gia đình hoặc cặp đôi

Đối với những bạn muốn khám chữa những vấn đề không được chi trả trong gói bảo hiểm tiêu chuẩn có thể nâng cấp lên chương trình Extra Cover để được hưởng những quyền lợi bảo đảm nha khoa, mắt, lưng và những dịch vụ khác.

Lưu ý: Medicare Benefits Schedule là danh sách các dịch vụ y tế (ví dụ tư vấn ​​tiêu chuẩn với bác sĩ, chuyên gia hoặc phẫu thuật trong bệnh viện) được Chính phủ Úc trợ cấp với một khoản phí (gọi tắt là ‘phí trợ cấp’) phải trả cho mỗi mục.

Phí Trợ cấp là số tiền mà chính phủ cung cấp cho những dịch vụ y tế và là số tiền mà người Úc nhận được khi thanh dịch vụ y tế qua Medicare.

 

Lưu ý thêm chính sách chi trả và bảo lãnh của Bảo hiểm OSHC Allianz đối với bệnh Covid-19 trong thời điểm dịch đang diễn biến ngày càng phức tạp: 

 • Gói bảo hiểm OSHC Allianz đã bao gồm chi trả các xét nghiệm liên quan đến dịch bệnh Covid
 • Gói bảo hiểm OSHC đã bao gồm chi trả các chi phí liên quan đến khám GP, khám tại Bệnh viện khi khẩn cấp và bảo lãnh nằm viện.
 • Gói bảo hiểm OSHC đã bao gồm chi trả Dịch vụ khám bệnh đặc biệt qua Video và điện thoại (Doctors on demand – Video Call or Phone service: www.doctorsondemand.com.au)
 • Gói bảo hiểm OSHC đã bao gồm chi trả Dịch vụ đặc biệt của hãng: Dịch vụ Bác sỹ đến khám bệnh tại nhà trong thời gian dịch bệnh bao gồm cả Thứ bảy và Chủ nhật (Home Visit Doctor: www.homegp.org)

Lưu ý: Một số bác sĩ có phí khám chênh lệch so với chi phí MBS của chính phủ, vui lòng gọi và kiểm tra để được khám các bác sĩ không thu phí chênh lệch.

 

ssdh-sinh-vien-y-khoa-doctor

Những điểm đặc biệt chỉ có ở bảo hiểm Allianz OSHC

1. Văn phòng hỗ trợ được đặt ngay tại các trường đại học hoặc gần trường đại học: 

Allianz có các đại diện tại hơn 50 khuôn viên trường (ví dụ các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục) trên khắp nước Úc, sẵn sàng giúp đỡ du học sinh trực tiếp khi có thắc mắc về hợp đồng bảo hiểm của mình hoặc cần thực hiện yêu cầu bồi hoàn.

 2. Dịch vụ khám online qua ứng dụng Doctors on demand  & Dịch vụ khám bệnh tại nhà Home visit doctor: 

Bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào nếu như gọi điện thoại tư vấn, thăm khám sức khoẻ online. Trong trường hợp sức khoẻ của bạn không tốt nhưng lúc đó đã là 2 hoặc 3 giờ sáng hoặc vào thời gian ngày lễ, tết việc đi lại rất bất tiện. Bạn hoàn toàn yên tâm và gọi điện thoại hoặc video call qua ứng dụng Doctor on demand cho các bác sĩ gần chỗ bạn ở mà Allianz liên kết. Nếu có bệnh, bạn sẽ được kê toa ngay và gửi đến cho bạn qua fax hoặc mail. Liên hệ dịch vụ khám bệnh online Doctors on demand qua website www.doctorsondemand.com.au

Bạn hãy liên lạc đến dịch vụ khám bác sĩ tại nhà 13SICK 7425. Truy cập vào trang website homedoctor.com.au để tìm hiểu chi tiết thông tin dịch vụ.

 3. Hưởng lợi tối đa nhờ app My OSHC Assistant

Các bạn dùng điện thoại Smart Phone có thể tải ứng dụng (app): My OSHC Assistant và đăng nhập thông tin Membership. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ có thẻ điện tử OSHC để sử dụng khi đi khám bệnh. Trong ứng dụng này, các bạn có thể quản lý tài khoản bảo hiểm của mình vô cùng thuận lợi.

Hệ thống được tối ưu hàng tuần đảm bảo cho người dùng sử dụng thuận tiện nhất. Thông qua việc dùng ứng dụng bạn được:

 • Phục vụ 24/7 khi muốn giải quyết vấn đề về bảo hiểm, bạn được cung cấp thẻ hội viên hoặc thẻ điện tử OSHC e-card.
 • Dễ dàng tìm được bệnh viện, bác sĩ hoặc phòng khám liên kết với Allianz gần nhất nơi bạn ở, bạn dễ dàng tìm thấy ở mục “Find doctor”. Bạn sẽ được hỗ trợ 100% khi xuất trình thẻ thành viên của OSHC Allianz.
 • Bạn có thể lựa chọn các bác sĩ phù hợp với mình dựa trên những gợi ý mà Allianz cung cấp thông tin chi tiết về địa chỉ khám chữa cho bạn như bác sĩ nam hoặc nữ, nói tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

 4. Ứng dụng SONDER AUSTRALIA –  Dịch vụ hỗ trợ an toàn 24/7 miễn phí chỉ dành riêng cho du học sinh Úc có bảo hiểm OSHC Allianz 

Để bảo đảm an toàn cho bạn, Allianz cung cấp dịch vụ Sonder Australia – dịch vụ Hỗ trợ an toàn 24/7 cho du học sinh tại Úc đã có gói bảo hiểm Allianz OSHC.

Sonder Australia cung cấp quyền truy cập vào mạng lưới an toàn của sinh viên, hỗ trợ các tình huống cấp cứu khẩn cấp 24/7 khi được yêu cầu. Nền tảng Sonder ngay lập tức kết nối sinh viên với mạng hỗ trợ quốc gia của Sonder Australia – tất cả chỉ bằng một nút bấm. Điều này cho phép Sonder Australia giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả và quyết đoán.

ACTIVATE HELP: Kích hoạt chức năng trợ giúp truy cập vào nhóm các chuyên gia sẵn sàng hỗ trợ từ xa hoặc trực tiếp các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn và phúc lợi của du học sinh.

CHECK ON ME: Tính năng này để du học sinh sử dụng đặt thời gian kiểm tra an toàn và sức khoẻ.

TRACK MY JOURNEY: Tính năng dựa trên bản đồ này cho phép du học sinh điều hướng đến vị trí xác định trong khi Sonder theo dõi vị trí mà du học sinh đến đảm bảo an toàn mọi lúc – đặc biệt hữu ích khi đi du lịch một mình, đi vào đêm khuya hoặc đến những nơi lạ.

I AM SAFE: Trong trường hợp xảy ra sự cố, chức năng này cho phép Sonder Australia biết được sự an toàn của du học sinh thông qua hệ thống cảnh báo địa lý.

 Với chức năng tìm kiếm bác sĩ sẽ giúp bạn tìm kiếm được bác sĩ gần nhất có đăng ký với công ty bảo hiểm Allianz nơi bạn đang sống. Việc bạn khám, hay chữa trị với bác sĩ do công ty bảo hiểm chỉ định sẽ giúp bạn có được nhiều lợi thế khi nhận bảo hiểm cũng như rút gọn nhiều giấy tờ liên quan tới quá trình bồi hoàn.

 5. Hỗ trợ và tư vấn bằng tiếng Việt

Một điều đặc biệt không phải hãng bảo hiểm nào cũng có đó là hỗ trợ tiếng Việt. Có thể đây không phải là vấn đề mấu chốt để quyết định mua gói bảo hiểm hay không nhưng chính việc hỗ trợ này sẽ giúp bạn cung cấp thông tin chính xác nhất và không mập mờ trong việc đưa ra lựa chọn sáng suốt khi mua gói bảo hiểm của Allianz bởi những thông tin liên quan đến gói bảo hiểm, vấn đề phát sinh và việc tư vấn bạn đều có thể hiểu mà không cần dịch, bạn sẽ rõ ràng sự lựa chọn ngay từ đầu, mọi vấn đề thắc mắc sẽ được giải đáp bằng tiếng Việt trong quá trình bạn dùng bảo hiểm OSHC Allianz. 

Để được tư vấn thêm về bảo hiểm Allianz, vui lòng liên hệ với Annalink – đại diện chính thức của Allianz tại Việt Nam qua email info@annalink.com hoặc liên hệ với các đối tác du học của Annalink trên toàn quốc.

SSDH Team

Share.

Leave A Reply