Tại sao nên du học 5 trường nhà hàng khách sạn của Tập đoàn Giáo dục SEG, Thụy Sỹ?

0

Sẵn sàng du học – Từ trước đến nay, chi phí du học Thụy Sĩ được biết đến là không hề thấp trong khu vực châu Âu. Tuy nhiên, điều đó lại hoàn toàn tương đương với chất lượng giáo dục, danh tiếng học thuật, uy tín đào tạo lẫn triển vọng nghề nghiệp mà quốc gia này mang đến. Hơn 90% quản lý khách sạn lớn trên toàn cầu tốt nghiệp từ Thụy Sĩ là minh chứng rõ ràng nhất cho giá trị tri thức, kỹ năng mà bạn nhận được từ cái nôi học thuật trứ danh này.

ssdh-thuy-si

Chi phí để đi du học Thụy Sĩ sẽ không còn là bài toán khó với học sinh sinh viên, bởi 5 trường nhà hàng khách sạn của Tập đoàn Giáo dục SEG, Thụy Sỹ đang triển khai chương trình hỗ trợ tài chính với trị giá rất hấp dẫn, giúp bạn tiết kiệm đến 44% chi phí khi du học Thụy Sĩ.

1. Học viện SHMS: Thế mạnh về quản trị nhà hàng, khách sạn, resort và spa

2. Học viện HIM: Chuyên về lĩnh vực quản trị khách sạn và kinh doanh (ưu đãi học phí đến 25% cho kỳ tháng 4/2018)

3. Trường Quản lý khách sạn IHTTI: Đào tạo chuyên biệt về quản trị và thiết kế, trang trí khách sạn

4. Cao đẳng César Ritz: Trọng tâm về quản trị nhà hàng khách sạn, du lịch (ưu đãi học phí đến 44% cho kỳ tháng 7/2018)

5. Học viện ẩm thực CAA: Thế mạnh đặc biệt về nấu nướng, làm bánh và chocolate (ưu đãi học phí đến 25% cho kỳ tháng 4/2018)

ssdh-thuy-si-khach-san1

 

96% sinh viên tốt nghiệp từ SEG đang làm việc trong các khách sạn 4 và 5 sao. Trong đó, 70% cựu sinh viên của các trường SEG trở thành quản lý chỉ sau 2 – 5 năm tốt nghiệp. Có thể kể đến như

  • Zoltan Kecskemethy – đang là quản lý khách sạn tốt nhất thế giới Aria Hotel Budapest, trưởng thành từ SHMS
  • Wei Tu – Quản lý đào tạo tại Hyatt Regency Shanghai Global Harbour, tốt nghiệp từ HIM
  • Natasha de Bourg – Nữ đầu bếp 2 sao Michelin từng học tại CAA
  • Cựu sinh viên IHTTI là Dasom Kim – Đang là chuyên gia điều hành kế hoạch sự kiện tại Grand Hyatt Incheon
  • Cựu sinh viên HIM – Min Ren, trở thành quản lý thực phẩm và đồ uống tại Khách sạn Anantara Siam Bangkok khi chỉ mới 25 tuổi và là quản lý trẻ tuổi nhất Tập đoàn Khách sạn Minor
  • Nguyễn Thanh Dung (Patriacia Nguyen) – cựu sinh viên SHMS, là nữ chuyên viên đầu tiên chiến thắng giải “Vietnam’s Best Sommelier”.

SEG đã và đang rất thành công trong việc đào tạo nên đội ngũ nhân sự chất lượng cao, hội tụ đầy đủ mọi yếu tố từ chuyên môn đến kỹ năng để góp sức vào sự phát triển của ngành “công nghiệp không khói” toàn cầu. Điều đó được thể hiện qua:

Chương trình thực tập lồng ghép xuyên suốt khóa học

Thực tập là một phần không thể thiếu trong bất kỳ chương trình đào tạo ngành nhà hàng khách sạn nào tại Thụy Sĩ, giúp sinh viên ứng dụng những kiến thức đã được học trên lớp vào trong thực tế, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, thấu hiểu công việc của một nhân sự tiềm năng trong ngành.

Và 5 trường SEG cũng không là ngoại lệ. Sinh viên du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn tại SEG được tham gia thực tập tại những khách sạn đẳng cấp như Hilton, Shangri-La, InterContinental, Hyatt… ngay tại Thụy Sĩ hoặc các quốc gia khác. Thời gian thực tập từ 4 – 6 tháng/năm và hưởng lương từ 2.172 CHF/tháng.

 

ssdh-thuy-si-khach-san

Diễn đàn tuyển dụng quốc tế 

Không chỉ thiết kế chương trình thực tập đến 12 tháng trong suốt khóa học mà SEG còn giúp sinh viên nâng cao cơ hội nghề nghiệp thông qua diễn đàn tuyển dụng quốc tế được tổ chức vào tháng 3 và tháng 10 hằng năm.

Sự kiện này thu hút hơn 365 đại diện tuyển dụng từ 135 tập đoàn ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Disneyland (giải trí), Marriott, IHG, InterContinental, Four Seasons, Mosimann (nhà hàng, khách sạn), Swiss (hàng không), UBS (tài chính, ngân hàng), Hublot (kinh doanh), John Paul, Swiss Clinical (dịch vụ chăm sóc khách hàng)… Đây là cơ hội để sinh viên thử sức phỏng vấn cho các vị trí thực tập, công việc full-time hay đăng ký tham gia đào tạo cho các vị trí quản lý.

ssdh-thuy-si-khach-san2

 

Tại sao nên du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn ngay từ bây giờ?

Ngày 16/01/2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trong năm qua, Việt Nam đã đón 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng 30% so với năm 2016 và trở thành quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất khu vực châu Á.

Thêm vào đó, nhiều khu nghỉ dưỡng được xây dựng đã, đang trở thành “thỏi nam châm” thu hút đông đảo khách trong nước lẫn quốc tế. Một trong số đó phải kể đến như dự án nghỉ dưỡng – giải trí The Arena thuộc vịnh biển Cam Ranh (Khánh Hòa), được ví như siêu dự án tích hợp đầy đủ các chức năng nghỉ dưỡng, giải trí, thương mại, hứa hẹn trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ của mọi du khách.

Chính những điều đó đã làm cho ngành du lịch, nhà hàng khách sạn Việt Nam cần nguồn nhân sự vô cùng lớn. Tất nhiên, họ phải là những người được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn vững vàng cùng khả năng ngoại ngữ tốt để đáp ứng nhu cầu phát triển ngành. Tuy nhiên, số lượng và chất lượng nhân sự nhà hàng khách sạn trong nước đang mất cân đối do chất lượng đào tạo còn nhiều bất cập. Bằng chứng là chỉ có 42% lao động hiện nay có bằng cấp chuyên ngành, có kinh nghiệm chuyên môn và có đến 60% nhân sự ngành thiếu và yếu tiếng Anh (theo Tổng cục Du lịch Việt Nam).Du học nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ là cách để bạn trui rèn kỹ năng, phát triển chuyên môn, nâng cao ngoại ngữ. Những điều đó sẽ chính là lợi thế để bạn tự tin gầy dựng tương lai của chính mình.

Cá Domino (SSDH) – Theo quocanh.edu.vn

Share.

Leave A Reply