Tại sao nên học ngành Nghệ thuật Ẩm thực tại Thụy Sĩ?

0

Sẵn sàng du học – Thụy Sĩ là quốc gia dẫn đầu về đào tạo chuyên ngành Nghệ thuật Ẩm thực, nơi đây được nhắc đến với vai trò “ông lớn” trong việc cho ra đời những đầu bếp lừng danh. Bạn có muốn được như họ, vậy thì hãy chọn du học Thụy Sĩ chuyên ngành ẩm thực. 

ssdh-thuy-si-food-nganh-am-thuc-sinh-vien

Lí do nên du học Thụy Sĩ ngành Nghệ thuật Ẩm thực

Du học Thụy Sĩ ngành Nghệ thuật Ẩm thực là lựa chọn hoàn hảo cho bạn, bởi đây là một quốc gia đa văn hóa. Và chính sự đa dạng trong văn hóa Thụy Sĩ này cũng ảnh hưởng một phần tới nền ẩm thực quốc gia.

Ẩm thực Thụy Sĩ là sự tổng hòa của nhiều nét ẩm thực đặc trưng của các quốc gia châu Âu. Điều này đã góp phần tạo nên thương hiệu cho hương vị món ăn của đất nước “chữ thập trắng”. Chính vì vậy, nên không khó hiểu khi nơi đây biến ẩm thực thành thế mạnh của nền giáo dục Thụy Sĩ.

Khi du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực, các bạn sẽ được đào tạo vô cùng bài bản. Các bạn sẽ được tiếp nhận những điểm đặc biệt nhất trong cách chế biến và tạo hương vị cho món ăn. Không chỉ dừng lại ở đó, giá trị các trường đào tạo ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ còn hướng đến việc đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để vận hành 1 khu bếp kiểu châu Âu, nhất là Ý và Pháp.

Các sinh viên có cơ hội học hỏi về truyền thống, triết lý nghệ thuật ẩm thực châu Âu. Đồng thời sinh viên cũng sẽ tìm hiểu các xu hướng phát triển của nền ẩm thực thế giới.

Đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, có thời gian làm việc tại các nhà hàng sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích về phong cách làm việc như một đầu bếp thực thụ.

Không chỉ vậy, du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực bạn còn có cơ hội thực tập hưởng lương với mức “thu nhập” dao động 2,168 – 2,450 CHF/tháng. 

2 trường danh tiếng đào tạo ngành Ẩm thực tại Thụy Sĩ

 

Học viện HTMi và Culinary Art Academy là hai ngôi trường đào tạo chuyên ngành nghệ thuật Ẩm thực danh tiếng tại Thụy Sĩ. 

Học viện HTMi

 

ssdh-HTMi

Học viện HTMi được thành lập khá lâu, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ẩm thực.

 

Tại sao nói nên du học Thụy Sĩ ngành Ẩm thực tại học viện HTMi, bởi những lí do sau:

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất tại học viện HTMi vô cùng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng việc học tập, thực hành và ăn ở của sinh viên.

 Trường xây dựng hệ thống phòng khách sạn, quầy lễ tân, nhà hàng banquet cho sự kiện, nhà hàng fine dining, coffee shop, quầy bar, hệ thống bếp quốc tế, bể bơi giúp sinh viên vừa học vừa thực hành,… tạo không gian học gần gũi với thực tế.

Không những vậy trường còn tặng Ipad cho sinh viên khi đăng ký nhập học.

 Chương trình đào tạo chất lượng

Chương trình Đại học sẽ trong khoảng 3 năm gồm 4 kì học và 2 kì thực tập được trả lương. Đây là điều kiện để du học sinh vừa nắm vững kiến thức lí thuyết lại có rất nhiều thời gian rèn luyện kĩ năng thực tế.

Tốt nghiệp chương trình cử nhân sinh viên sẽ được nhận 2 bằng: Cử nhân Quản Lý Du lịch và Khách sạn Quốc tế của đại học Ulster Anh Quốc, Cử nhân Quản lý Khách sạn và Sự Kiện và Cử nhân Nghệ thuật Ẩm thực của học viện HTMi, Thuỵ Sỹ.

Ngoài ra, còn có chương trình Post Graduate, Master – Sau đại học được chia thành hai phần:

– Sau Đại học sẽ trong khoảng 1 năm gồm học lí thuyết trong 20 tuần và thực tập hưởng lương trong 20 đến 24 tuần.

– Thạc sĩ/MBA thời gian học tập và số phần học cũng giống như sau đại học.

 Cơ hội việc làm cao

Cơ hội nghề nghiệp dành cho các du học sinh ở đây khá cao. Học viên HTMi có sở hữu hệ thống khách sạn Swiss Touches. Ngoài ra trường còn liên kết với nhiều nhà hàng khách sạn 4 đến 5 sao nổi tiếng: Hilton worldwide, InterContinental Hotels & Resorts, Hyatt, Marriott Hotels & Resorts, Amari Hotels & Resorts, Accord Sofitel…cho các sinh viên thực tập. 

Đó chính là cơ hội mà HTMi đem đến cho các sinh viên, giúp các bạn tạo và giữ mối quan hệ với các nhà tuyển dụng. Đây cũng là thời gian giúp sinh viên khẳng định mình nhằm làm “bàn đạp” khi tốt nghiệp xong vẫn có thể tiếp tục làm việc, nâng cao vị trí của mình tại cơ sở thực tập. 

Học viện Culinary Art Academy

 

ssdh-culinary-art-academy

Học viện CAA tọa lạc ngay tại trung tâm châu ÂU, được thành lập năm 2006 và trực thuộc trường Đại học César Ritz. Trường có hai cơ sở nằm tại những địa điểm tuyệt vời: Trung tâm thành phố Lucerne – địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới và Le Bouveret. 

Trường giúp sinh viên có được những trải nghiệm và kiến thức thực tế quý báu với 12 tháng thực tập chuyên nghiệp. Bạn sẽ được làm trong môi trường chuyên nghiệp về công nghiệp ẩm thực và dịch vụ nhà hàng khách sạn của các tập đoàn cao cấp: Disneyland Paris, Hilton, BHIP, Marriott,…

Học viện CAA là lựa chọn tuyệt vời cho bạn, vì những lí do sau:

  • Trường có truyền thống thống ẩm thực tuyệt vời.
  • Bếp và cơ sở vật chất tiên tiến phục vụ cho việc đào tạo.
  • Phương pháp đào tạo và quản lí tiên tiến.
  • Học viện Nghệ thuật ẩm thực nằm ngay tại trung tâm châu Âu – có sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ (tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý), tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được mở rộng tầm hiểu biết và giao lưu văn hóa.
  • Các lớp học đều có quy mô nhỏ, sinh viên dễ dàng trao đổi trực tiếp, thực hành dưới sự hướng dẫn tận tình của các bếp trưởng hướng dẫn danh tiếng.
  • Được đi thực tập tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, tiêu chuẩn Thụy Sỹ Có mối liên kết chặt chẽ với trường Đại học Derby – Top 10 trường Du lịch và Nhà hàng khách sạn tốt nhất vương quốc Anh

Với những chia sẻ trên, du học Thụy Sĩ chuyên ngành Ẩm thực sẽ là bước ngoặt giúp bạn thành công. 

Cá Domino (SSDH) – Theo quocanhiec

Share.

Leave A Reply