Vì sao du học sinh Úc chọn đại học Newcastle?

0

Sẵn sàng du học – Vào trong những năm gần đây, thành phố Newcastle đang là điểm đến du học ưa thích của rất nhiều người, không hề thua kém Sydney hay Melbourne. Và Đại học Newcastle là điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh Úc.

Trường Đại học Newcastle là nhà cung cấp giáo dục đại học chính của thành phố. Trường được thành lập năm 1951 với tư cách là một cơ sở vệ tinh của Đại học New South Wales và giành được quyền tự chủ vào năm 1965. Cơ sở chính nằm ở ngoại ô Callaghan cách trung tâm thành phố khoảng 12 km.

 • Theo QS Ranking 2020: Trường xếp hạng 197 thế giới và TOP 11 trường tại Úc;
 • TOP 200 trường Đại học trên Thế Giới;
 • Có 10 ngành học được nằm trong TOP 200 Thế Giới;
 • Hơn 90% sinh viên Đại học và 94.8% sinh viên sau đại học tìm được việc làm ngay sau 4 tháng tốt nghiệp;
 • Điều sinh viên quốc tế ấn tượng nhất là đây: Trường có 80% sinh viên nội địa và 20% sinh viên quốc tế.

+ Bậc cử nhân: 85% sinh viên nội địa, 15% sinh viên quốc tế;

+ Bậc thạc sỹ: 65% sinh viên nội địa, 35% sinh viên quốc tế;

 • Cơ hội nghề nghiệp sau khi học? ĐẶC BIỆT; sau khi hoàn thành khóa học sẽ được ở lại tối đa 4 năm theo diện visa sau tốt nghiệp 485 tùy theo khu vực học tập: 

+ Sydney thêm 2 năm;

+ Central Coast 4 năm;

+ Newcastle 3 năm;

University-of-Newcastle-Information_051

Là thành phố lớn thứ 7 của Úc; dân số ở Newcastle khá đông đúc, hiện tại ước tính hơn 350,000 người với nhiều công ty doanh nghiệp lớn được thành lập mỗi năm. Do đó; sinh viên du học Úc thành phố này sẽ tương đối dễ tìm được việc làm hơn so với những thành phố lớn khác.

Bên cạnh đó; do mật độ dân số thấp hơn các thành phố lớn, nơi đây luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Được tập trung đầu tư mạnh từ chính phủ, thành phố Newcastle đang là nơi “nuôi dưỡng” rất nhiều dự án lớn. Do mật độ dân số thấp hơn các thành phố lớn, nơi đây luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Cũng nhờ vậy; sinh viên tốt nghiệp tại thành phố Newcastle luôn dễ dàng tìm được những công việc phù hợp với ngành học, có được môi trường phát triển tốt với mức lương vô cùng hấp dẫn lên đến $2.000 AUD/tuần đối với một số ngành nghề.

CƠ HỘI THƯỜNG TRÚ VÀ ĐỊNH CƯ DỄ DÀNG HƠN CÁC THÀNH PHỐ LỚN

Nếu việc định cư và làm việc lâu dài tại Xứ sở Chuột túi là ước mơ của bạn khi chọn du học Úc, thì bạn chắc chắn phải cân nhắc đến các vùng regional.

Trong những năm gần đây; lượng du học sinh quốc tế định cư tại Úc không ngừng tăng nhưng chủ yếu lại tập trung tại 3 khu vực chính: Sydney, Melbourne và Brisbane, đã tạo ra gánh nặng về nhiều mặt như chỗ ở, công việc,…Chính vì thế; chính phủ quốc gia này đã có những quyết định mới về chính sách định cư để giải quyết vấn đề trên. Bộ Di trú Úc mới đây đã thông báo về việc các sinh viên quốc tế học ở các trường đại học trong khu vực “regional”, trong đó có thành phố Newcastle sẽ được ở lại tổng cộng lên đến 5-6 năm sau khi tốt nghiệp (tùy từng chương trình) và cộng thêm 5 điểm khi tính điểm định cư tại nhiều khu vực.

Tại sao Chính phủ Úc lại có sự “ưu ái” này?

khu vực được ưu tiên thuộc bang nào?

Cơ hội ở lại Úc đến 6 năm tại vùng regional với Visa 485

Ngoài Thị thực ở lại làm việc tạm thời sau tốt nghiệp (Visa 485 – Post Study Work Stream) cho phép sinh viên quốc tế ở lại từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp (tùy vào chương trình học), các sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học thuộc vùng regional, sẽ được ở lại thêm 1-2 năm nữa theo chính sách mới có hiệu lực từ ngày 16/11/2019, cụ thể:

Loại 1: Đối với những thành phố lớn (major cities) như Sydney; Melbourne; và Brisbane không nằm trong danh sách vùng regional; vì vậy chính sách ở lại làm việc sau tốt nghiệp vẫn giữ nguyên như sau:

 • Cử nhân và Thạc sĩ: 2 năm;
 • Thạc sĩ nghiên cứu: 3 năm;
 • Tiến sĩ: 4 năm;

Loại 2: Đối với những thành phố và khu vực trung tâm (Cities and Major Regional Center) như Perth; Adelaide; Gold Coast; Sunshine Coast; Newcastle/Lake Macquarie; Wollongong/Illawarra; Geelong và Hobart. Sinh viên quốc tế sẽ được ở lại thêm 1 năm nữa cho visa 485 khi tốt nghiệp bậc Cử nhân trở lên tại 1 trong những trường đại học trong các thành phố này; cụ thể:

 • Cử nhân và Thạc sĩ: 3 năm;
 • Thạc sĩ nghiên cứu: 4 năm;
 • Tiến sĩ: 5 năm;

Loại 3: Ở tất cả các vùng khác ngoài những khu vực trên, sinh viên quốc tế sẽ được ở lại thêm 2 năm nữa cho Visa 485 khi tốt nghiệp bậc Cử nhân trở lên; cụ thể:

 • Cử nhân và Thạc sĩ: 4 năm;
 • Thạc sĩ nghiên cứu: 5 năm;
 • Tiến sĩ: 6 năm;

r0_1_1200_676_w1200_h678_fmaxVì thiếu nhân lực cho các dự án và các hoạt động đầu tư lớn, chính phủ Úc và bang còn ban hành nhiều chính sách hỗ trợ nhập cư và định cư đối với sinh viên tốt nghiệp, giúp họ có cuộc sống ổn định, và sẵn sàng làm việc tại thành phố Newcastle nói riêng và tại vùng Regional nói chung vì mục tiêu xây dựng Thành phố ngày càng lớn mạnh và hiện đại hơn.

Share.

Leave A Reply