Các Trường Kỹ thuật hàng đầu tại Úc

0

SSDH- Bảng xếp hạng Trường Đại học Thế giới theo Chủ đề 2023 của QS gần đây bao gồm những trường đại học hàng đầu cho 54 chủ đề khác nhau, bao gồm 533 trường kỹ thuật và công nghệ hàng đầu trên thế giới, trong đó có 19 trường tại Úc.

Bảng xếp hạng bao gồm năm lĩnh vực chính của kỹ thuật: hóa học, dẫn dụ và kết cấu, điện, cơ khí và khoáng sản và khai thác.

Bảng xếp hạng được biên soạn bằng cách sử dụng năm chỉ số: danh tiếng học thuật, danh tiếng từ người tuyển dụng, số lượng trích dẫn nghiên cứu mỗi bài báo, mạng lưới nghiên cứu quốc tế và chỉ số trích dẫn h-index (một cách đo lường năng suất và ảnh hưởng của công trình đã xuất bản). Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp sử dụng tại đây
Dựa trên Bảng xếp hạng Trường Đại học Thế giới theo Chủ đề 2023 của QS

Thứ hạng Úc Thứ hạng Thế giới Tên Trường Địa điểm
1 49 Đại học New South Wales (UNSW) Sydney
2 50 Đại học Melbourne Melbourne
3 70 Đại học Monash Melbourne
=4 80 Đại học Quốc gia Australia (ANU) Canberra
=4 80 Đại học Sydney Sydney
6 100 Đại học Queensland (UQ) Brisbane
7 133 Đại học Công nghệ Sydney (UTS) Sydney
8 141 Đại học Adelaide Adelaide
9 163 Đại học RMIT Melbourne
10 173 Đại học Tây Úc Perth

Trong Bảng xếp hạng Trường Đại học Thế giới theo Chủ đề 2023: Kỹ thuật và Công nghệ của QS:

Đại học New South Wales (UNSW) ở Sydney đứng đầu với khóa học kỹ thuật tốt nhất ở Úc, xếp thứ 49 trên toàn cầu. UNSW đạt điểm cao đặc biệt trong chỉ số trích dẫn nghiên cứu mỗi bài báo.

Chỉ số mà hầu hết các trường đại học Úc này表现出 sự xuất sắc nhất là chỉ số trích dẫn nghiên cứu mỗi bài báo. Trong tổng số 19 trường, có 15 trường đã đạt được hạng trong top 100 thế giới cho chỉ số này, với Đại học Adelaide đứng đầu, xếp thứ bảy trên toàn cầu, tăng ba bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.

Xem toàn bộ bảng xếp hạng chủ đề kỹ thuật và công nghệ tại đây.

Top các trường đại học cho ngành kỹ thuật hóa học

Thứ hạng Úc Thứ hạng Thế giới Tên Trường Địa điểm
1 38 Đại học Monash Melbourne
2 50 Đại học Queensland (UQ) Brisbane
3 51 Đại học Melbourne Melbourne
4 54 Đại học New South Wales (UNSW) Sydney
5 83 Đại học Sydney Sydney

Về Bảng xếp hạng Kỹ thuật Hóa học năm nay:

Trong tổng số 420 trường được liệt kê trong bảng xếp hạng kỹ thuật hóa học năm nay, có 13 trường đại học ở Úc được xếp hạng, trong đó có hai trường trong top 50 thế giới.

Đại học Monash tiếp tục giữ vị trí hàng đầu ở Úc cho khóa học kỹ thuật hóa học của mình trong một năm nữa, mặc dù giảm bốn bậc trong bảng xếp hạng năm nay. Tuy nhiên, hiệu suất của trường trong chỉ số trích dẫn H-index đã được cải thiện đáng kể và điểm số cao nhất của trường đạt được là cho chỉ số trích dẫn nghiên cứu mỗi bài báo.

Một thay đổi đáng chú ý trong bảng xếp hạng năm nay là Đại học Queensland chuyển từ vị trí thứ ba ở Úc cho ngành kỹ thuật hóa học lên vị trí thứ hai trong khu vực. Bảng xếp hạng toàn cầu của trường cũng đã cải thiện thêm hai bậc, đưa nó vào top 50 thế giới.

Top năm trường đại học cho Kỹ thuật xây dựng và Kỹ thuật cấu trúc tại Úc:

Thứ hạng Úc Thứ hạng Thế giới Tên Trường Địa điểm
1 16 Đại học New South Wales (UNSW) Sydney
2 20 Đại học Sydney Sydney
3 22 Đại học Melbourne Melbourne
4 31 Đại học Monash Melbourne
=5 45 Đại học Auckland Auckland
=5 45 Đại học Queensland (UQ) Brisbane

Có tổng cộng 230 trường đại học trên thế giới cung cấp các chương trình kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật cấu trúc, và Úc có 16 trường đại học trong số đó.

Khóa học kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật cấu trúc tốt nhất ở Úc được cung cấp tại Đại học New South Wales (UNSW), xếp thứ 16 trên toàn cầu trong năm nay. UNSW đạt điểm cao nhất cho chỉ số trích dẫn nghiên cứu mỗi bài báo, thể hiện sức ảnh hưởng và ảnh hưởng mạnh mẽ trong các xuất bản học thuật.

Có sáu trường đại học Úc trong top 50 thế giới. Đại học Auckland chia sẻ vị trí thứ năm tại Úc và thứ 45 trên toàn cầu với Đại học Queensland. Đa số các trường đại học đều tốt cho chỉ số trích dẫn nghiên cứu mỗi bài báo, trong đó Đại học Queensland đứng đầu Úc và đứng thứ 10 trên thế giới.

Top năm trường đại học cho Kỹ thuật Điện tại Úc:

Thứ hạng Úc Thứ hạng Thế giới Tên Trường Địa điểm
1 41 Đại học New South Wales (UNSW) Sydney
2 45 Đại học Melbourne Melbourne
3 58 Đại học Quốc gia Australia (ANU) Canberra
4 64 Đại học Sydney Sydney
5 77 Đại học Monash Melbourne

Đại học New South Wales (UNSW) là trường tốt nhất ở Australia với khóa học Kỹ thuật Điện, xếp thứ 41 trên thế giới trong năm nay. Trường này đạt điểm cao trong chỉ số trích dẫn nghiên cứu mỗi bài báo và chỉ số trích dẫn H-index, xếp thứ 7 trên thế giới về chỉ số trích dẫn H-index.

Chỉ có hai trường đại học Úc lọt vào top 50 thế giới trong năm 2023, với Đại học Melbourne giảm năm bậc so với năm trước. Tuy nhiên, trong chỉ số trích dẫn nghiên cứu mỗi bài báo, nơi mà nhiều trường đại học xuất sắc, Đại học Adelaide nổi bật với vị trí thứ tư trên toàn cầu.

Top năm trường đại học cho Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo tại Úc:

Thứ hạng Úc Thứ hạng Thế giới Tên Trường Địa điểm
1 49 Đại học New South Wales (UNSW) Sydney
=2 59 Đại học Monash Melbourne
=2 59 Đại học Melbourne Melbourne
4 84 Đại học Sydney Sydney
5 113 Đại học Queensland Brisbane

Trong số 520 trường đại học trên thế giới cung cấp khóa học Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo trong năm nay, chỉ có 19 trường đại học Úc được đánh giá. UNSW giữ vững vị trí hàng đầu tại Úc một lần nữa và cũng tăng một bậc trong bảng xếp hạng thế giới, đứng thứ 49.

Đại học Monash, trước đây xếp thứ ba tại Úc, nay đứng thứ hai trong năm nay cùng với Đại học Melbourne. Cả hai trường đại học này đều đạt điểm tương tự ở tất cả các chỉ số, và điểm cao nhất đạt được bởi cả hai trường đại học này đều là chỉ số trích dẫn nghiên cứu mỗi bài báo.

Top năm trường đại học cho Kỹ thuật Khoáng sản và Mỏ tại Úc:

Thứ hạng Úc Thứ hạng Thế giới Tên Trường Địa điểm
1 2 Đại học Curtin Perth
2 4 Đại học New South Wales (UNSW) Sydney
3 5 Đại học Queensland (UQ) Brisbane
4 7 Đại học Tây Australia (UWA) Perth
5 19 Đại học Adelaide Melbourne

Trong năm 2023, Úc tự hào có sự hiện diện ấn tượng trong bảng xếp hạng với 11 trường đại học hàng đầu thế giới cung cấp khóa học Kỹ thuật Khoáng sản và Mỏ, tất cả đều giữ vị trí trong top 50 thế giới. Điều này đánh dấu sự cải thiện so với năm trước khi một trong số 11 trường được xếp hạng trong khoảng từ 51-60.

Đại học Curtin dẫn đầu danh sách, giữ vị trí thứ hai trên thế giới về Kỹ thuật Khoáng sản và Mỏ, và đạt được điểm cao nhất cho chỉ số trích dẫn H-index. Tất cả các trường đại học này xuất sắc trong chỉ số danh tiếng của người tuyển dụng và chỉ số trích dẫn nghiên cứu mỗi bài báo, giữ vững vị trí trong top 50 thế giới. Đại học New South Wales đứng thứ ba trên thế giới dẫn đầu chỉ số danh tiếng của người tuyển dụng, và Đại học Monash đứng thứ hai trên thế giới dẫn đầu danh sách chỉ số trích dẫn nghiên cứu mỗi bài báo.

FAQ (Câu hỏi thường gặp)

  1. Người kỹ sư có nhu cầu cao ở Úc không?

Có, hiện nay, kỹ sư đang có nhu cầu cao ở Úc. Theo báo cáo thống kê của Kỹ sư Úc, nước này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt kỹ sư, đặc biệt là đối với những kỹ sư có kinh nghiệm, như thể hiện qua số lượng việc làm trống vắng đạt mức cao nhất trong thập kỷ.

  1. Loại kỹ sư nào có nhu cầu cao nhất ở Úc?

Ở Úc, có nhu cầu cho nhiều loại kỹ sư khác nhau, nhưng hiện nay, kỹ sư điện, kỹ sư xây dựng và kỹ sư phần mềm là những ngành nghề đang được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, xu hướng này có thể thay đổi theo vùng và thời gian. Việc theo dõi xu hướng ngành công nghiệp từ các nguồn đáng tin cậy là quan trọng để có thông tin cập nhật nhất về nhu cầu thực tế của ngành kỹ sư ở Úc.

  1. Mức lương của kỹ sư ở Úc là bao nhiêu?

Mức lương của kỹ sư ở Úc thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như kinh nghiệm, địa điểm làm việc và chuyên môn hóa. Trung bình, mức lương của kỹ sư ở Úc là khoảng 112.358 AUD mỗi năm, với mức lương khởi điểm từ khoảng 92.570 AUD mỗi năm và người lao động có kinh nghiệm có thể kiếm được lên đến 155.308 AUD mỗi năm. Các vị trí chuyên môn hoặc các vị trí quản lý có thể đạt được mức lương cao hơn. Tuy nhiên, việc kiểm tra xu hướng ngành và các tin tuyển dụng liên quan là quan trọng để có thông tin chính xác và cập nhật nhất.

  1. PTE có điểm bao nhiêu cho kỹ sư ở Úc?

Thường xuyên, Kỹ sư Úc yêu cầu ít nhất 50 điểm trong mỗi trong bốn mô-đun của bài kiểm tra Pearson PTE Academic để đáp ứng yêu cầu đánh giá kỹ năng. Tuy nhiên, yêu cầu có thể thay đổi và quan trọng để kiểm tra trang web chính thức của Kỹ sư Úc hoặc liên hệ trực tiếp với họ để có thông tin cập nhật nhất về yêu cầu điểm PTE.

Ngoài ra, các tiêu chí nhập cư và đánh giá có thể thay đổi, vì vậy việc xác nhận yêu cầu hiện tại trước khi đưa ra quyết định có ý thức là quan trọng.

Người dịch: Ngô Hoàng Thúy Vy (SSDH)

Share.

Leave A Reply