Du học Mỹ ngành Kỹ sư trì máy bay, bạn đã biết ?

0

Sẵn sàng du học – Theo tờ The Boeing Company dự đoán dựa trên các số liệu báo cáo, nền công nghiệp thương mại hàng không thế giới sẽ cần thêm 679,000 kỹ thuật viên bảo dưỡng trong hơn hai thập kỷ tới. Nghĩa là nhu cầu nhân lực có trình độ và chuyên môn cho thị trường này sẽ tăng cao ở tất cả các nước.

Du học Mỹ – cái nôi của ngành Kỹ sư bảo dưỡng máy bay

ssdh-ky-su-may-bay-sinh-vien

 

Mỹ là một trong số các quốc gia tiên phong trên thế giới về sản xuất và chế tạo máy bay, là cái nôi của ngành hàng không dân dụng khi sở hữu những tiến bộ khoa học kỹ thuật vượt bậc.  

Tại Mỹ, ngành Kỹ sư bảo dưỡng máy bay là một chuyên ngành khá hot của lĩnh vực hàng không dân dụng, được chú trọng phát triển. Với việc mở rộng thị trường, nhu cầu khát nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp, sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng máy bay ở các hãng hàng không lớn đã giúp ngành Kỹ sư bảo dưỡng máy bay giữ vững vị trí số 1 trong thị trường hàng không tại Mỹ.

Công việc của một Kỹ sư bảo dưỡng máy bay là áp dụng các kỹ thuật bảo dưỡng kế hợp sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ, hệ thống máy tính giám sát, phân tích và lên kế hoạch sửa lỗi kỹ thuật kịp thời, tính toán chính xác thời gian bảo dưỡng định kì cho các bộ phận của máy bay, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho hành khách và đoàn bay.

Do đó, du học Mỹ gần như là sự lưa chọn hàng đầu của những sinh viên có ý định du học ngành kỹ sư bảo dưỡng máy bay.

Triển vọng nghề nghiệp ngành Kỹ sư bảo dưỡng máy bay

Sự tăng trưởng của ngành hàng không dân dụng trên thế giới, đặt biệt là ở Mỹ, đã và đang là yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế thế giới. Theo đà tăng trưởng như thế, thì nhu cầu về lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao cũng sẽ ngày càng tăng và càng trở nên cấp thiết khi số lượng kỹ sư bảo trì máy bay sắp về hưu đang ở mức báo động.  

Theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), “Ngành công nghiệp hàng không toàn cầu sẽ cần 36.620 máy bay mới vào năm 2035. Mức lương trung bình hàng năm cho các kỹ thuật viên bảo trì hàng không được báo cáo là $61.190 trong năm 2016 ”, cao hơn mức lương trình bình của những ngành nghề khác rất nhiều. Còn ở Việt Nam, mức lương khởi điểm cho kỹ sư bảo dưỡng máy bay ở các hãng hàng không lớn đã ở mức 1,000 USD.

Hơn nữa, dựa trên những số liệu đánh giá từ Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế IATA, Việt Nam được dự báo là quốc gia có tốc độ phát triển ngành công nghiệp hàng không nhanh thứ 5 thế giới và sẽ đạt 150 triệu lượt hành khách vận chuyển vào năm 2035. Ngoài ra, từ những nghiên cứu của Trung tâm Hàng không châu Á – Thái Bình Dương, ngành hàng không Việt Nam cũng sẽ là ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sinh viên du học Mỹ ngành kỹ sư bảo trì hàng không trở về Việt Nam vẫn có cơ hội việc làm rộng mở và khả năng thăng tiến cao khi trình độ và bằng cấp đều đạt chuẩn quốc tế.

XmEfN1DlKmT6kTq

 

Du học Mỹ Học viện Bảo trì Hàng không – AIM Aviation 

Có không ít các trường đào tạo bảo trì hàng không, nhưng Học viện Bảo trì Hàng không – Aviation Institute of Maintenance là trường kỹ thuật giảng dạy và đào tạo lĩnh vực bảo dưỡng máy bay hàng đầu tại Mỹ. Với hệ thống 11 campus trải dài từ bờ Đông sang bờ Tây, du học Mỹ cùng Học viện Bảo trì Hàng không đem đến cho du học sinh nhiều sự lựa chọn về nơi học tập ở các thành phố lớn trên toàn nước Mỹ.

Chương trình đào tạo hàng không chuyên sâu về nghiệp vụ bảo trì máy bay tại AIM cung cấp cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên ngành và còn cho sinh viên trực tiếp thực hành tại trường . Hầu hết sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Bảo trì hàng không AIM đều đáp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng nhân sự theo tiêu chí của Cục hàng không liên bang FAA

Học viện bảo trì hàng không AIM xây dựng mối quan hệ vững mạnh với hơn 100 đối tác trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Nhờ vào hệ thống mạng lưới đối tác sâu rộng trên, Học viện bảo trì hàng không AIM tự hào mang đến cho sinh viên của trường lợi thế được làm việc tại cơ quan hàng không, công ty và các hãng hàng không lớn, phải kể đến như là : Boeing, NASA, Rolls-Royce, Cessna Aircraft Company, Lockhead Martin Corporation, Federal Aviation Administration, Sikorsky Helicopters, American Airlines, Northwest Airlines, Southwest Airlines, United Airlines,……

ssdh-may-bay-australia2

Chọn Du học Mỹ ngành Bảo trì hàng không tại AIM, du học sinh có thể tìm hiểu các khóa học mà trường cung cấp cho sinh viên quốc tế dưới đây:

Kỹ sư bảo trì máy bay: Chương trình đào tạo kỹ thuật viên bảo trì máy bay (21 tháng) được thiết kế để mang đến cho bạn kiến thức và kỹ năng để có thể trở thành một kỹ sư bảo dưỡng thành thạo.

  • Học phí : 46,020 USD
  • Thời gian đào tạo : 21 tháng

Kỹ sư bảo trì trực thăng: Chương trình đào tạo kỹ thuật viên bảo trì trực thăng sẽ đưa bạn đến với những điều cơ bản nhất đối với một thơ cơ khí máy bay và đi sâu vào những tiến bộ trong thế giới máy bay với cánh quay. (FAA)

  • Học phí : 57,820 USD
  • Thời gian đào tạo : 26 tháng

Chuyên viên điều phối máy bay: Chuyên viên điều phối máy bay được tuyển dụng bởi các hãng hàng không và làm việc cho trung tâm điều khiển hoạt động hay còn được biết đến với cái tên Trung tâm Điều khiển Hệ thống Vận hành. Các chuyên viên điều phối sẽ sắp xếp và điều khiển các chức năng của hãng hàng không với tư cách là trung tâm đầu não. (FAA)

  • Học phí : 5,250 USD
  • Thời gian đào tạo : 3 – 5 tuần

Chứng chỉ bảo trì máy bay: Nếu bạn là một kỹ sư máy bay được đào tạo chuyên nghiệp (và làm việc trên 30 tháng), bạn có thể đáp ứng các yêu cầu của FAA Phần 65 để kiểm tra trình độ cho kỳ thi cấp giấy phép FAA A&P của bạn. Khóa học Chuẩn bị Bằng cấp cho Khung máy bay và Powerplant (1 tháng) sẽ giúp bạn sẵn sàng tham gia kỳ thi lấy bằng FAA Khung máy bay và Powerplant.

  • Học phí 5,000 USD
  • Thời gian đào tạo:  3 – 5 tuần

Khóa tiếng Anh cho ngành Hàng không: Không giống hầu hết các chương trình ESL khác, chương trình giảng dạy được thiết kế đặc biệt dành riêng cho học sinh Hàng không với các chuyên ngành thuật ngữ.

  • Học phí 600 USD / Mỗi tháng
  • Thời gian khóa học từ 3-12 tháng

Cá Domino (SSDH) – Theo vtcorp

Share.

Leave A Reply