Tìm hiểu tường tận A-Level trước khi du học Anh Quốc

0 1062 Views

Sẵn sàng du học – Những bạn có dự định đi du học Anh hẳn đã nghe rất nhiều về A-level, nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó đúng không? Vậy A-level là gì và lợi ích của nó ra sao? SSDH sẽ chia sẻ với các bạn qua bài viết sau.

ssdh-sinh-vien-du-hoc-anh

A-level là gì?

A-level là khóa học kéo dài 2 năm tại các trường cao đẳng, dành cho học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 10. Chương trình A-level có thể được xem xét tương đương với chương trình lớp 11 & 12 tại Việt Nam hoặc 12 & 13 tại Anh Quốc. Tất cả những học sinh đã tốt nghiệp lớp 10 hoặc 11 tại Việt Nam có kết quả học tập tốt đều có khả năng được chấp nhận vào chương trình này.

Tại Anh Quốc, chương trình A-level được đánh giá là "tiêu chuẩn vàng" để vào được các trường Đại học danh tiếng như Oxford, Cambridge, LSE, Imperial ,..

Hơn nữa, khi lựa chọn chương trình A Level, du học sinh sẽ được lựa chọn các môn học theo khả năng, sở thích. Điều này sẽ tạo điều kiện tiếp cận với chương trình ở đại học, ngành học, môn học có phù hợp với mình hay không, và có quyết định thay đổi ngành học đúng đắn hơn không.

Thang điểm khi du học Anh chương A Level được tính thông qua điểm thi cuối khóa của năm 2 chương trình A level.

Ngoài ra, điểm tổng kết sẽ được đánh giá theo thứ hạng A*, A, B, C, D, E và F. Học sinh sẽ chọn 3 môn hoặc 4 môn khác nhau và cố gắng để đạt đủ điều kiện vào đại học. Muốn dễ dàng vào các trường Đại học danh tiếng phải có thật nhiều điểm A*, A và B.

Và để hoàn tất chương trình A Level cần thời gian 2 năm, chia thành 2 bậc khác nhau:

  • AS gồm 3 đến 4 môn học ở năm 1
  • A2 sẽ tiếp tục học 3 môn học theo đăng ký

Việc lựa chọn môn học tại chương trình A Level rất quan trọng nó giúp cho học sinh có khả năng được tiếp nhận ở các ngôi trường danh tiếng cao hơn.

ssdh-sinh-vien

Điều kiện tham gia khóa học A-level?

Du học Anh chương trình A Level, học sinh cần phải đủ điều kiện sau:

  • Hoàn thành chương trình lớp 10 hoặc lớp 11 tại Việt Nam
  • Kết quả học tập cần phải đảm bảo trung bình 2 năm học gần nhất tối thiểu 6.5
  • Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5
  • Tối thiểu đạt điểm C cho 5 bài thi GCSE

Học phí chương trình A Level khá đa dạng, phụ thuộc vào trường mà học sinh lựa chọn theo học.

Mức phí du học ở trường tư tại Anh sẽ cao hơn so với trường công. Chính vì thế, tùy thuộc vào tài chính của gia đình mà phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu kĩ trước khi chọn trường phù hợp.

Một số trường nổi tiếng theo dạy chương trình A Level tại Anh: Bellerbys gCollege, CATS College, Đại học Manchester,….

Đặc biệt, chương trình A level cung cấp nhiều khóa học bổng hấp dẫn cho học sinh Việt Nam lên đến 50%.

Tại sao nên chọn học A-level?

 

1. A-level giúp học sinh học đúng lộ trình để vào đại học tại Anh

Với khóa học A-level này học sinh sẽ có lợi thế rất lớn trong việc chuẩn bị kiến thức nền tảng để vào học chương trình Cử nhân. Thay vì phải học từ 11 – 13 môn như ở Việt Nam thì học sinh khóa A-level sẽ học tập trung từ 3 – 4 môn (trong danh sách những môn mà trường công bố) phù hợp với định hướng lựa chọn ngành nghề tương lai.

2. A-level giúp học sinh tiết kiệm thời gian học tập

Sau khi học xong lớp 10 tại Việt Nam, bạn theo học khóa A-level thì bạn chỉ mất 2 năm để vào các trường Đại học tại Anh. Còn nếu bạn học xong lớp 12 thì muốn vào 1 đại học nước Anh bạn phải trải qua 1 năm dự bị đại học.

3. A-level giúp học sinh nâng cao kỹ năng tiếng Anh

Sĩ số học sinh trong các lớp học A-level thường từ 6-10 học sinh, do đó giảng viên có điều kiện để quan tâm đến từng học viên, không những nâng cao tiếng Anh do trong lớp phải giao tiếp mà bạn còn có thể phát triển những kỹ năng hữu ích cho môi trường đại học như thuyết trình, phản biện, lập luận, tư duy…

Cá Domino (SSDH) – Theo quocanhiec

Share.

Leave A Reply