Tự làm chân gà nướng chanh sả ngon tuyệt

0

Sẵn sàng du học – Nếu đã có lò nướng ở nhà, bạn có thể tự làm món chân gà nướng chanh sả ngon ngất ngây, ăn cùng bún và nước chấm chua ngọt.

ssdh-chan-ga-nuong-chanh-sa

Chuẩn bị nguyên liệu: 

– 8-10 chiếc chân gà

– 1 thìa giấm, 1 thìa muối, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm

– 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 1 cây sả, 1 quả ớt sừng

– 1 thìa dầu điều hoặc bột màu điều.

Hướng dẫn cách làm: 

– Chân gà mua về bạn rửa sạch rồi đem cắt bỏ móng sau đó cho 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp thật kỹ, rửa thật sạch với nước vài lần cho hết mùi hôi là được.

– Sả và ớt sừng bạn đem thái lát mỏng, tỏi và hành khô bóc sạch vỏ rửa sạch. Cho sả, tỏi, ớt, hành khô vào máy xay rồi đem xay nhuyễn hỗn hợp, nếu không có máy xay bạn có thể đem băm nhuyễn đều được.

– Bạn đổ hỗn hợp sả vừa xay ra bát rồi thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, nước cốt chanh, dầu điều rồi khuấy thật đều nguyên liệu cho đường tan hết.

– Bạn đổ hỗn hợp sả vừa xay ra bát rồi thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, nước cốt chanh, dầu điều rồi khuấy thật đều nguyên liệu cho đường tan hết.

– Tiếp theo, bạn cho chân gà vào túi sạch sau đó đổ hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị vào cùng, xóc thật đều và ướp chân gà 1-2 tiếng cho ngấm gia vị.

– Bạn bật lò nướng 180 độ C, làm nóng lò trước 10 phút,. Sau đó, bạn xếp chân gà lên khay nướng rồi đem nướng khoảng 25 phút là món ăn chín.

Sau khi hoàn thành, bạn chỉ việc lấy chân gà nướng chanh sả ra thưởng thức. Món này có vị thơm ngon khó cưỡng, có thể dùng ăn cùng bún hoặc làm đồ nhắm với bia đều rất tuyệt vời.

ssdh-chan-ga-nuong-chanh-sa1

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply